Tổng thư ký NATO: Còn lâu nữa Ukraine mới được vào liên minh

Thế giớiThứ Tư, 24/12/2014 02:45:00 +07:00

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố Ukraine sẽ không thể sớm trở thành thành viên của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

(VTC News) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố Ukraine sẽ không thể sớm trở thành thành viên của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Ông Stoltenberg không nêu thời gian chính xác mà nói rằng Ukraine đang rất cần những cải cách lớn, bao gồm cả trong cuộc chiến chống tham nhũng trước khi gia nhập NATO.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg 
Ngày 23/12, đa số đại biểu quốc hội Ukraine đã phê duyệt luật về tình trạng không liên kết, Đài tiếng nói nước Nga cho biết.

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của quốc hội Ukraine", ông Jens Stoltenberg nói.

Tổng thư ký NATO cho biết thêm: "Tham gia Liên minh quân sự theo sự lựa chọn của mình là quyền cơ bản của tất cả các nước châu Âu. Nhưng để gia nhập NATO, Ukraine phải đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức. Nếu Ukraine nộp đơn, chúng tôi sẽ xem xét theo cách thông thường như chúng tôi vẫn làm đối với bất kỳ mọi quốc gia khác".

Video đại biểu Quốc hội Ukraine bị ném vào thùng rác

Trong khi đó, tại Nga cũng xuất hiện các bình luận về đạo luật vừa được quốc hội Ukraine thông qua.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gọi là sự luật về tình trạng không liên kết của Ukraine là ảo giác mà Kiev đang hướng tới thay vì các biện pháp chống khủng hoảng thực sự.

Theo ông này, quyết định này khiến cho sự đối đầu gia tăng thêm trong xã hội Ukraine.

Tùng Đinh (Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !