Tổng thống Zimbabwe bị vợ "cắm sừng"

(VTC News) - Vợ của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đã có quan hệ vụng trộm với người bạn thân nhất của ông. Thông tin này vừa được tiết lộ ngày hôm qua (24/10).

Tổng thống Robert Mugabe, 86 tuổi đã bị người vợ 41 tuổi Grace Mugabe lừa dối trong suốt 5 năm mà không hề hay biết. Nhân tình của phu nhân Tổng thống chính là Gideon Gono, 50 tuổi - người đứng đầu ngân hàng trung ương Zimbabwe.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe.

Cặp đôi thường gặp nhau 3 lần một tháng trong một nông trại sản xuất bơ sữa hoặc trong một khách sạn đắt tiền ở nước láng giềng Nam Phi. 2 người thậm chí còn lên kế hoạch chung sống cùng nhau sau nếu chẳng may Tổng thống Zimbabwe qua đời.

Đây không phải là lần ngoại tình đầu tiên của phu nhân tổng thống - người có thói quen mua sắm và tiêu xài phung phí. 

Tổng thống Zimbabwe biết về quan hệ bất chính của vợ vào tháng 7 vừa qua khi em gái ông tiết lộ scandal này trên giường bệnh.

Người tình của phu nhân Tổng thống là Gideon Gono -  Giám đốc ngân hàng trung ương Zimbabwe, cũng là bạn thân nhất của Tổng thống. 

Sau khi scandal này được tiết lộ, vệ sĩ trung thành nhất của Tổng thống – người biết nhưng cố gắng giữ bí mật chuyện ngoại tình.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Mugabe có quan hệ bất chính, lừa dối chồng. Một người tình cũ của bà đã chết trong một tai nạn xe hơi bí ẩn, một người khác đã trốn khỏi đất nước.

Nhân tình hiện tại của bà, dù đang an toàn nhưng cũng rất lo lắng về số phận của mình.

Một quan chức lâu năm dưới quyền của ông Gono cho biết: Tổng thống tin tưởng ông Gono. Hơn nữa, Tổng thống nghĩ rằng các vệ sĩ của ông thường xuyên quan tâm và để mắt tới phu nhân nên bà ấy sẽ không dám ngoại tình lần nữa.

Ông Gono biết bà Mugabe từ năm 1996 tại lễ cưới của bà với tổng thống. Từ đó họ là đối tác của nhau trong công việc kinh doanh.

Ông Gono là trụ cột của Đảng Zanu PF – đảng nắm giữa quyền lực ở Zimbabwe từ năm 1980 sau khi Zimbabwe giành độc lập từ Anh.

Ông cũng được biết đến là một người bạn đáng tin cậy của Tổng thống, và là người đứng đầu ngân hàng dự trữ Zimbabwe. Trong suốt thời kỳ đó, Zimbabwe luôn ở trong tình trạng siêu lạm phát.

Trong khi nhiều người nghèo ở Zimbabwe phải đấu tranh để đủ ăn thì ông Gono lại có cuộc sống vương giả trong biệt thự có 47 phòng ngủ, bể bơi, phòng tập thể dục và sở hữu một nhà hát nhỏ.

Bà Grace Magabe vốn là thư ký của Tổng thống. 2 người đã có với nhau 2 đứa con trong khi Tổng thống vẫn còn hôn nhân với người vợ đầu, Sally – người đã chết vì bệnh thận năm 1992.

Đọc thêm:

» TTK Liên hợp quốc sẽ đi thăm chính thức Việt Nam
» Hàn-Mỹ hủy kế hoạch tập trận chung ở Hoàng Hải
» Kẻ ấu dâm người Pháp sa lưới tại Campuchia
» Lần đầu tiên Thủ tướng Nhật lo ngại TQ, Bắc Triều Tiên
» Phát hiện hố chôn tập thể 4000 lính Nhật ở Iwo Jima
» Wikileaks sẽ công bố tiếp 15.000 tài liệu mật?
» Wikileaks đã tiết lộ những sự thật khủng khiếp gì?
» 12 hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua
» Nga-Hàn cạnh tranh cung cấp tàu ngầm cho Indonesia
» Nghị sỹ Hàn bị chỉ trích vì dẫn lời ông Tập Cận Bình

Mai Nguyên (Theo Dailymail)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN