Tổng thống Zelensky yêu cầu quan chức ngừng nói về chiến thuật của Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 12/08/2022 07:05:23 +07:00
(VTC News) -

Hôm 11/8, Tổng thống Volodymyr Zelensky yêu cầu các quan chức Ukraine ngừng nói về các chiến thuật quân sự của Kiev trong xung đột với Nga.

"Xung đột chắc chắn không phải là lúc dành cho những tuyên bố viển vông và ồn ào. Bạn càng tiết lộ ít chi tiết về các kế hoạch phòng thủ của chúng ta thì càng tốt cho việc thực hiện các kế hoạch phòng thủ đó", Tổng thống Volodymyr Zelensky nói, cảnh báo quan chức Ukraine ngừng tiết lộ với các báo chí về các chiến thuật quân sự của Kiev.

Ông Zelensky cho rằng việc tiết lộ những thông tin về chiến thuật quân sự của Ukraine với báo giới là điều "vô trách nhiệm".

Tổng thống Zelensky yêu cầu quan chức ngừng nói về chiến thuật của Ukraine - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

"Nếu bạn muốn chiến thắng cho Ukraine, bạn nên nhận thức được trách nhiệm của mình đối với mọi lời bạn nói về kế hoạch phòng thủ hoặc các cuộc tấn công của chúng ta", ông Zelensky cho hay.

Lời cảnh báo của Tổng thống Zelensky được gửi tới các quan chức tiểu bang, địa phương và quân đội Ukraine bình luận với báo giới về các sự kiện đang diễn ra ở chiến trường.

Trước đó, sau vụ nổ lớn tại căn cứ không quân của Nga ở Crimea hôm 9/8, tờ New York TimesWashington Post dẫn lời các quan chức Ukraine giấu tên nói rằng các lực lượng Ukraine đã tham gia vào hành động này. Tuy nhiên, chính quyền Kiev từ chối cho biết liệu họ có đứng sau các vụ nổ hay không. 

Mới đây, đề cập đến thời điểm kết thúc xung đột Nga - Ukraine, Tổng thống Zelensky tuyên bố nước này sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại Nga cho đến khi giành lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea, tuyên bố sẽ không có hòa bình ở biển Đen và Địa Trung Hải “chừng nào Nga còn có thể sử dụng bán đảo của chúng tôi như một căn cứ quân sự”.

Tuy nhiên, ông Zelensky thừa nhận hiện tại "không thể nói" thời điểm chính xác Ukraine có thể giành lại Crimea. 

Các quan chức Ukraine nhiều lần đưa ra dự đoán về thời điểm cuộc xung đột kết thúc. Họ cho rằng cuộc chiến có thể tiếp tục kéo dài từ vài tháng đến vài năm.

Trong khi đó, điện Kremlin nhiều lần nói Nga không đặt ra bất kỳ thời hạn nào trong chiến dịch quân sự của mình, đồng thời khẳng định cuộc tấn công sẽ tiếp tục cho đến khi Nga đạt được các mục tiêu ở Ukraine.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp