Tổng thống Venezuela ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil

(VTC News) - Tổng thống Nicolas Maduro ngày 21/2 ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil, vài ngày trước khi các lãnh đạo đối lập tìm cách đưa viện trợ nhân đạo nước ngoài vào Venezuela.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước ngày 21/2, Tổng thống Nicolas Maduro ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil đồng thời cho biết ông đang cân nhắc có đóng cửa biên giới với Colombia hay không.

Tong thong Venezuela ra lenh dong cua bien gioi voi Brazil hinh anh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: Reuters)

Theo lệnh của Tổng thống Maduro, Venezuela trong tuần này cũng đã đóng cửa hàng không và cảng biển đối với đảo Curacao của Hà Lan, một trong những nơi hàng viện trợ của Mỹ đang được tập trung.

Theo Tổng thống Maduro, Mỹ đang tạo ra cái gọi là một cuộc khủng hoảng nhân đạo để buộc ông phải từ chức. Ông Maduro cũng coi viện trợ nhân đạo của Mỹ là tiền đề cho một hành động can thiệp quân sự vào Venezuela.

Đáp trả 'tối hậu thư' của Tổng thống Mỹ, Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành tuyệt đối với ông Maduro

Đáp trả 'tối hậu thư' của Tổng thống Mỹ, Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành tuyệt đối với ông Maduro

Trong một động thái đáp trả những cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Quân đội Venezuela ngày 19/2 tuyên bố trung thành với chính phủ hợp hiến, “cảnh giác” trước mọi âm mưu...
Bất đồng về Venezuela, Liên minh các quốc gia Nam Mỹ đứng trước nguy cơ tan rã

Bất đồng về Venezuela, Liên minh các quốc gia Nam Mỹ đứng trước nguy cơ tan rã

Tổng thống Chile Sebastian Pinera thông báo sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Santiago vào tháng tới để tìm kiếm một cơ chế mới thay thế Liên minh các quốc gia Nam Mỹ...
Thường trú VOV-Mỹ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.