Tổng thống Venezuela khẳng định quân đội ủng hộ chính phủ

(VTC News) - Tất cả chỉ huy quân đội Venezuela đều trung thành với chính phủ, Tổng thống Maduro cam đoan giữa lúc cuộc đảo chính quân sự do lãnh đạo đối lập khơi mào.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết ông đã nói chuyện với tất cả các sĩ quan quân đội cấp cao của lực lượng vũ trang nước này, những người đã bảo đảm với ông về "lòng trung thành tuyệt đối với người dân, Hiến pháp, tổ quốc cũng như chính quyền".

Ông Maduro kêu gọi những người ủng hộ cảnh giác trước nỗ lực mới nhất của thủ lĩnh đối lập Guaido nhằm giành lấy quyền lực ở Caracas.

Tong thong Venezuela khang dinh quan doi ung ho chinh phu hinh anh 1

 Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, sáng 30/4, lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã đăng một đoạn video được quay gần căn cứ không quân ở Caracas, kêu gọi hành động chống lại chính quyền Tổng thống Maduro. Đứng đằng sau ông ta là một vài người mặc quân phục - dường như nhằm chứng minh cho sự hỗ trợ của quân đội.

Lãnh đạo phe đối lập đã đấu tranh để giành sự ủng hộ của quân đội trong nhiều tháng nay kể từ khi tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời Venezuela hồi tháng 1.

Chính phủ Venezuela đã gọi những người đàn ông mặc đồng phục này là "một nhóm nhỏ những kẻ phản bội" và hứa sẽ đối phó với cuộc đảo chính quân sự.

Trong khi đó, ông Juan Guaido đang phát biểu trước những người biểu tình ở Altamira, Caracas. Ông nói quân đội không hỗ trợ ông Maduro và phần lớn người Venezuela ủng hộ ông.

Video: Tiếng súng nổ và hơi cay trên các con đường Venezuela sau khi lãnh đạo đối lập tuyên bố đảo chính

Lãnh đạo đối lập Venezuela tuyên bố đảo chính, Nga, Mỹ phản ứng thế nào?

Lãnh đạo đối lập Venezuela tuyên bố đảo chính, Nga, Mỹ phản ứng thế nào?

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 30/4 lên tiếng ủng hộ “Chiến dịch tự do” của lãnh đạo đối lập Venezuela trong nỗ lực lật đổ chính quyền Tổng thống Maduro.
 
Đại sứ Venezuela tại Việt Nam lên tiếng về thông tin 'đảo chính' ở thủ đô Caracas

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam lên tiếng về thông tin 'đảo chính' ở thủ đô Caracas

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorgre Rondon khẳng định, Bộ trưởng Quốc phòng nước này đã cam kết trung thành với Hiến pháp và Tổng thống Maduro.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU