• Zalo

Tổng thống Venezuela dẫn đầu diễu hành quân đội sau biến cố đảo chính, tuyên bố ‘đoàn kết hơn bao giờ hết '

Thế giới Thứ Sáu, 03/05/2019 06:56:00 +07:00

Tổng thống Maduro cám ơn lực lượng vũ trang đã trung thành khi đối mặt với âm mưu đảo chính của phe đối lập.

Một cuộc diễu hành đã được tổ chức để vinh danh lực lượng vũ trang Venezuela.

Phát biểu trước đám đông khoảng 4.000 binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivaria (FANB), Tổng thống Nicolas Maduro nói rằng quân đội đã làm nên lịch sử trong việc đẩy lùi cuộc nổi dậy.

venezuela-quan-doi-dieu-hanh-1

 (Ảnh: Twitter)

"Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivaria đã cho thế giới một bài học lịch sử", ông Maduro nói trước hàng nghìn sỹ quan, binh lính tại căn cứ quân sự Fort Tiuna ở Caracas hôm thứ Năm (2/5). 

"Tại thời điểm này ở Venezuela có một lực lượng vũ trang luôn trung thành, gắn kết và đoàn kết hơn bao giờ hết, đánh bại những kẻ âm mưu đảo chính đã bán mình lấy USD của Washington", ông nói.

Chỉ huy các hoạt động chiến lược của FANB, Remigio Ceballos cũng đã nói chuyện với các binh sĩ, lặp lại những lời của Tổng thống và cam kết lòng trung thành của ông.

venezuela-quan-doi-dieu-hanh-5 4

 (Ảnh: Twitter)

Ông Maduro kết thúc cuộc trò chuyện bằng một khẩu hiệu phổ biến của đảng: "Luôn trung thành, không bao giờ phản bội!"

Ông Maduro tố cáo những kẻ âm mưu đảo chính của phe đối lập là những kẻ phản bội, cáo buộc họ cố gắng mua chuộc đào tẩu của các sĩ quan và binh lính quân đội, "như thể chúng ta là lính đánh thuê".

Sau bài phát biểu buổi sáng sớm tại Fort Tiuna, Tổng thống đã dẫn đầu một cuộc diễu hành quân sự, được quảng cáo trên phương tiện truyền thông nhà nước như một "cuộc tuần hành để khẳng định lòng trung thành tuyệt đối của các lực lượng vũ trang". Quân đội diễu hành trên đường phố ở Venezuela rầm rập với các biểu ngữ màu đỏ của đảng cầm quyền PSUV. Ông Maduro đi phía trước.

Lãnh đạo phe đối lập được Mỹ ủng hộ, Juan Guaido hôm thứ ba (30/4) đã cố gắng phát động một cuộc nổi dậy để đẩy ông Maduro khỏi quyền lực. Guaido đã thất bại trong việc thuyết phục các cuộc đào tẩu rộng rãi trong quân đội, và âm mưu đảo chính  tàn lụi sau một ngày biểu tình.

venezuela-quan-doi-dieu-hanh-2 3

 (Ảnh: Twitter)

venezuela-quan-doi-dieu-hanh-6 7

 (Ảnh: Twitter)

venezuela-quan-doi-dieu-hanh-3 5

 (Ảnh: Twitter)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều