Tổng thống Venezuela bác bỏ tối hậu thư tổ chức bầu cử trong vòng 8 ngày

(VTC News) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm nay đã bác bỏ một tối hậu thư, kêu gọi tổ chức bầu cử quốc gia trong vòng 8 ngày.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Maduro chỉ trích hành động không chấp nhận được của các nước châu Âu khi đưa ra lời kêu gọi này.

Tong thong Venezuela bac bo toi hau thu to chuc bau cu trong vong 8 ngay hinh anh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters) 

Ông Maduro cho rằng, lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã vi phạm Hiến pháp bằng việc tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời. Tổng thống Venezuela cũng khẳng định sẵn sàng đối thoại và không bác bỏ khả năng có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Maduro trước đó cho biết sẽ bắt đầu đàm phán với Mỹ về việc thiết lập “Văn phòng lợi ích” chung trong vòng 30 ngày, giảm nhẹ lập trường đối với yêu cầu buộc các nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này.

Trong khi đó, một đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này không có ý định đóng cửa đại sứ quán tại Venezuela và sẽ tiếp tục đánh giá tình hình trên thực tế.

Mỹ kêu gọi thế giới 'chọn phe' trong khủng hoảng Venezuela

Mỹ kêu gọi thế giới 'chọn phe' trong khủng hoảng Venezuela

Washington hôm 26/1 kêu gọi thế giới "chọn phe" đối với vấn đề khủng hoảng ở Venezuela, thúc giục các quốc gia cắt đứt tài chính đối với chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.
Tuyên bố ủng hộ ông Guaido làm tổng thống lâm thời, tùy viên quân sự Venezuela bị gán tội phản quốc

Tuyên bố ủng hộ ông Guaido làm tổng thống lâm thời, tùy viên quân sự Venezuela bị gán tội phản quốc

Bộ quốc phòng Venezuela hôm 27/1 cáo buộc tùy viên quân sự Venezuela ở Washington Jose Luis Silva mắc tội phản quốc khi công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời của...

 (Nguồn: Reuters)

Phạm Hà/VOV
Chủ đề:

Nicolas Maduro

,

Venezuela

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.