Tổng thống và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mâu thuẫn sau vụ bắn Su-24

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đang có mâu thuẫn với với tướng lĩnh quân đội nước này sau vụ bắn hạ máy bay chiến đấu Su- 24 của Nga.

Cuộc khủng hoảng bắt đầu sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiếc Su-24 của Nga trong không phận Syria, điều này đã dẫn đến bế tắc giữa Tổng thống Recep Tayyip Erdogan với quân đội nước này.

Lý do chính của mối bất hòa này là tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ bắn hạ rằng Ankara không biết máy bay bị bắn hạ là của Matxcơva.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 

Theo tờ báo Sozcu (Thổ Nhĩ Kỳ), ông Erdogan và Tổng tham mưu trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đang có mâu thuẫn về vụ bắn hạ Su-24 và những lời tuyên bố được đưa ra sau đó.

Tờ báo cũng trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, Tổng thống Erdogan đã có một quan điểm “nóng vội” và tuyên bố rằng quân đội không thể xác định được quốc tịch của chiếc máy bay trong các bài phát biểu chính thức.

Chính sự nóng vội của ông Erdogan đã làm phức tạp thêm vấn đề, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm.

“Nếu các chính trị gia có thể giữ yên lặng, chúng tôi đã có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn”, tờ báo dẫn lời nguồn tin quân sự của Ankara giấu tên phàn nàn.

Cũng theo nguồn tin này, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo các phi công của mình tránh bất kỳ sự vi phạm nào đối với không phận Syria sau khi Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Lattakia.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.