Tổng thống Ukraine Zelensky hứa không ‘giang rộng vòng tay’ khi gặp người đồng cấp Mỹ

(VTC News) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chia sẻ về những gì ông sẽ trao đổi trong cuộc gặp đầu tiên với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình1+1”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chia sẻ về những gì ông sẽ trao đổi trong cuộc gặp đầu tiên với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump. Theo lời ông, trước hết, ông dự định sẽ hướng cuộc nói chuyện đến các vấn đề đầu tư và kinh doanh.

Chúng ta sẽ không đến với họ với một vòng tay giang rộng. Chúng ta sẽ đề xuất họ đầu tư vào đất nước mình. Chúng ta cần những khoản tiền nhiều hơn” - ông Zelensky tuyên bố.

Tong thong Ukraine Zelensky hua khong ‘giang rong vong tay’ khi gap nguoi dong cap My hinh anh 1

 Ông Zelensky hứa không "giang rộng vòng tay" khi gặp Tổng thống Trump. (Ảnh: president.gov.ua)

Tổng thống Ukraine cho biết thêm rằng Mỹ hiện đang là đối tác chiến lược của Ukraine trong nhiều lĩnh vực. Trong số đó, theo ông Zelensky, có vấn đề năng lượng và phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Các Tổng thống cần phải gặp gỡ, tìm hiểu nhau, nhìn vào mắt nhau. Họ sẽ nói rằng họ quan tâm đến Ukraine, và chúng ta sẽ nói cho họ biết những gì chúng ta cần từ họ” - ông Zelensky nói.

Chúng ta đã sẵn sàng để thảo luận về kinh doanh. Và cả về những vấn đề quan hệ quốc tế, mà trong đó Mỹ đang ủng hộ chúng ta” - Tổng thống Ukraine cho biết.

Ông Trump và ông Zelensky đáng lẽ đã có cơ hội để gặp nhau tại Warsaw, nơi Tổng thống Mỹ được cho là sẽ tới dự các sự kiện liên quan đến lễ kỷ niệm 80 năm ngày nổ ra Thế chiến II. Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng quyết định hủy chuyến thăm Ba Lan vào ngày 29/8 này. Lý do mà ông đưa ra chính là vì nước Mỹ đang phải chuẩn bị các công tác ứng phó với siêu bão Dorian.

Tiết lộ thảm kịch 'Titanic Xô viết' và ngôi mộ tập thể hơn 400 người dưới đáy biển Đen

Tiết lộ thảm kịch 'Titanic Xô viết' và ngôi mộ tập thể hơn 400 người dưới đáy biển Đen

Vụ đắm tàu Đô đốc Nakhimov (sau này được biết đến với cái tên “Titanic Xô viết”) đã cướp đi sinh mạng của 423 người, trong đó có 359 hành khách và 64 thủy thủ.
Rơi trực thăng ở Na Uy: Ít nhất 4 người thiệt mạng

Rơi trực thăng ở Na Uy: Ít nhất 4 người thiệt mạng

Cơ quan cứu hộ Na Uy cho biết, một chiếc trực thăng rơi gần thành phố Alta, miền bắc Na Uy, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

 (Nguồn: Izvestia)

Văn Đức
Chủ đề:

Zelensky

,

Trump

,

Ba Lan

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU