Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Ukraine: Tái chiếm Slavyansk là 'bước ngoặt'

Thế giới Chủ Nhật, 06/07/2014 11:21:00 +07:00

Tổng thống Ukraine Poroshenko đã gọi việc tái chiếm Slavyansk là "một bước ngoặt" trong cuộc chiến của đất nước chống lại lực lượng đòi liên bang hóa.

Ngày 5/7, trong một tuyên bố, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã gọi việc quân chính phủ tái chiếm được thành phố Slavyansk là  "một bước ngoặt" trong cuộc chiến của đất nước chống lại lực lượng đòi liên bang hóa.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Poroshenko nói: "Hôm nay, lực lượng vũ trang và vệ binh quốc gia của Ukraine giải phóng Slavyansk từ tay những kẻ khủng bố. Lá cờ của đất nước một lần nữa bay trên các tòa nhà thành phố”.
Binh sỹ Ukraine gần một chốt chặn ở Slavyansk 

Ông Poroshenko nói thêm: “Đây chưa phải là chiến thắng đầy đủ và chưa thể bắn pháo hoa ăn mừng. Nhưng việc tái chiếm Slavyansk có ý nghĩa quan trọng. Đó là bước ngoặt trong cuộc chiến với các tay súng vũ trang để giành lại sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.
Trước đó, chiều 5/7,  hãng thông tấn của Nga Ria Novosti đưa tin, quân chính phủ Ukraine đang khép chặt vòng vây xung quanh Slavyansk nhằm chặn đứng mối liên hệ của thành phố này với các vùng, miền khác.
Tuy nhiên, lực lượng dân quân Slavyansk đã chọc thủng vòng vây dày đặc của quân chính phủ ở thành phố này và chạy sang thành phố Kramatorsk.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin