Tổng thống Ukraine sử dụng hình ảnh ông Putin để tranh cử, Nga đáp trả sâu cay

(VTC News) - Điện Kremlin coi việc Tổng thống Poroshenko sử dụng hình ảnh của nhà lãnh đạo Nga để tranh cử cho thấy trình độ yếu kém của đội ngũ tuyên truyền Ukraine.

Hôm thứ Ba ngày 9/4, truyền thông Ukraine đưa tin rằng các áp phích quảng cáo có hình ảnh của ông Poroshenko và nhà lãnh đạo Nga đã xuất hiện trên các đường phố Kiev và Kharkov cùng dòng chữ: “Ngày 21 tháng 4. Sự lựa chọn quyết định!”.

Tong thong Ukraine su dung hinh anh ong Putin de tranh cu, Nga dap tra sau cay hinh anh 1

 Ứng cử viên tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phát biểu trước đội ngũ tranh cử tại Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, các tờ báo với cùng bức ảnh trên cũng đã được phân phát tại các điểm vận động tranh cử của vị Tổng thống Ukraine đương nhiệm. Phía đại diện của ông Poroshenko giải thích rằng ý nghĩa của áp phích này chính là “thể hiện năng lực của ông Poroshenko khi mạnh dạn nhìn vào mắt của nhà lãnh đạo Nga”.

Trước sự việc hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin bị sử dụng trong chiến dịch tranh cử của ông Petro Poroshenko, người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov bình luận đầy ẩn ý: “Chúng ta chọn ngài Putin, còn người dân Ukraine – hãy cùng chờ xem”.

Trong khi đó, trên trang Facebook cá nhân của mình, phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, lại tỏ ra hoài nghi về trình độ của cơ quan tuyên truyền cho ông Poroshenko: “Đáng tiếc là ông Sam Black, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “PR là gì?”, không còn sống đến ngày hôm nay. Tôi tin ông ta chắc chắn sẽ phải đến tu viện để gạt bỏ khỏi đầu tất cả các tư tưởng “dân chủ hóa Ukraine” của Nhà Trắng ngay sau khi nhìn thấy những hình ảnh này”.

Trước đó, chính ông Poroshenko đã thừa nhận khẩu hiệu cổ động “Hoặc là Poroshenko, hoặc là Putin” của mình là một sai lầm. Tổng thống Ukraine đã phải lên tiếng xin lỗi trước cử tri. Người ta đã nhận ra trong khẩu hiệu đó có thông điệp muốn gửi đến cho ứng cử viên Vladimir Zelensky. Tuy nhiên, ông Poroshenko khẳng định ông không hề coi đối thủ của mình là “đặc vụ của Putin”.

Vòng bầu cử tổng thống thứ hai của Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 21/4 với sự tham gia của danh hài Zelensky và Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Trước đó, sẽ có một cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên vào ngày 19/4 tại sân vận động ở Kiev. 

Ủy hội châu Âu nhượng bộ muốn Nga quay lại, Ukraine gay gắt phản đối

Ủy hội châu Âu nhượng bộ muốn Nga quay lại, Ukraine gay gắt phản đối

Bộ Ngoại giao Ukraine lên tiếng phản đối Ủy hội châu Âu nhân nhượng Nga.
 
Mỹ sắp điều lực lượng siêu tinh nhuệ đến Ukraine

Mỹ sắp điều lực lượng siêu tinh nhuệ đến Ukraine

Hơn 150 lính dù tinh nhuệ sẽ sớm được Mỹ điều đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU