Tổng thống Ukraine: Ông Trump hứa giúp 'lấy lại' Crưm

(VTC News) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng người đồng cấp Mỹ hứa sẽ giúp Kiev giành lại quyền kiểm soát Crưm trong một trò chuyện riêng mới đây.

Theo truyền thông Ukraine, trong cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo bên lề phiên họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York hôm 25/9, ông Trump nói rằng "Crưm thuộc về Ukraine". 

"Tôi cho rằng và tôi nghe nói ông ấy nói rằng đây là quê hương của chúng tôi và chúng tôi sẽ thu hồi mảnh đất ấy. Ông ấy nói "Phải, các ông cần làm việc và chúng tôi sẽ giúp các ông"", ông Zelensky thuật lại lời người đồng cấp. 

Tong thong Ukraine: Ong Trump hua giup 'lay lai' Crum hinh anh 1

 2 nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề phiên họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York. (Ảnh: Reuters)

Về phần mình, ông Zelensky cảm ơn sự ủng hộ của Mỹ trong trường hợp này.

Cũng theo nhà lành đạo Ukraine, Kiev đang phải đương đầu với 2 cuộc chiến. Một là với tham nhũng, hai là nỗ lực ngăn chặn cuộc chiến ở Donbass và "lấy lại" Crưm, Donetsk và Luhansk. 

Bán đảo Crưm trở thành một khu vực của Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3/2014, trong đó 96,77% cử tri ở Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân của Sevastopol ủng hộ việc sáp nhập vào Nga.

Nga sau đó bị phương Tây cấm vận về kinh tế vì sáp nhập bán đảo này. Matxcơva cũng có các biện pháp trả đũa tương tự và nhiều lần nhấn mạnh sự sáp nhập trên được thực hiện thông qua một cuộc trưng cầu dân ý, phù hợp với khuôn khổ pháp lý quốc tế.

Tổng thống đắc cử Ukraine sẵn sàng đàm phán để 'cùng tồn tại' với Nga

Tổng thống đắc cử Ukraine sẵn sàng đàm phán để 'cùng tồn tại' với Nga

Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky khẳng định sẵn sàng đàm phán và thảo luận những điều kiện mới về cùng tồn tại giữa Ukraine và Nga.
Ông Zelensky ra giá Tổng thống Putin đổi Crưm lấy xuất trong G8, Nga đáp Ukraine 'quá mạnh dạn'

Ông Zelensky ra giá Tổng thống Putin đổi Crưm lấy xuất trong G8, Nga đáp Ukraine 'quá mạnh dạn'

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine “quá mạnh dạn" khi tự cho mình quyền thảo luận về các vấn đề quốc tế.

 (Nguồn: Spuntik)

Song Hy
Chủ đề:

Crưm

,

Nga

,

Ukraine

,

Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU