Tổng thống Ukraine: Nằm trong danh sách trừng phạt của Nga là một 'phần thưởng'

(VTC News) - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko so sánh các biện pháp mà Nga tuyên bố áp đặt với hàng trăm quan chức và doanh nghiệp của Kiev hôm 1/11 như một "phần thưởng".

"Ở Ukraine, có tên trong danh sách này là một loại phần thưởng nhà nước. Những người không nằm trong danh sách này sẽ cảm thấy bị xúc phạm", ông Poroshenko nói trong cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 1/11. 

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Ukraine đưa ra không lâu sau khi Nga tuyên bố chính thức áp đặt các biện pháp tài chính đối với giới tinh hoa chính trị của Ukraine, đóng băng tài sản của hàng trăm chính trị gia và doanh nghiệp Nga do các doanh nhân lớn của Ukraine sở hữu.

Tong thong Ukraine: Nam trong danh sach trung phat cua Nga la mot 'phan thuong' hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Ảnh: Reuters)

Theo sắc lệnh trừng phạt của Nga, 68 doanh nghiệp và 322 cá nhân sẽ bị ảnh hưởng bao gồm cả con trai của Tổng thống Petro Poroshenko và cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

"Sắc lệnh này nhằm chống lại hành động không thân thiện của Ukraine chống lại công dân và pháp nhân Nga và đây sẽ là cơ sở giúp bình thường hoá quan hệ song phương", Sputnik trích dẫn văn bản.

Trước đó, vào tháng 10, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh cho phép Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại các cá nhân và tổ chức Ukraine để đáp trả các hành động không thân thiện của Kiev đối với công dân Nga. 

Năm 2017, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ban hành quyết định mở rộng danh sách trừng phạt cá nhân và pháp nhân của Nga, bao gồm các các ngân hàng Nga và các công ty công nghệ thông tin. 

>>> Đọc thêm: Nga áp đặt trừng phạt kinh tế với hàng trăm quan chức và doanh nghiệp Ukraine

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU