Tổng thống Ukraine kêu gọi các cường quốc dầu khí tăng sản lượng

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 26/03/2022 19:44:13 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu trực tuyến tại diễn đàn Doha, Tổng thống Zelensky kêu gọi các cường quốc về dầu khí tăng sản lượng để bù đắp cho nguồn cung thiếu hụt từ Nga.

"Tương lai của châu Âu phụ thuộc vào nỗ lực của quý vị. Tôi đề nghị quý vị tăng sản lượng dầu khí để nước Nga hiểu rằng không quốc gia nào có thể sử dụng năng lượng như một công cụ đe dọa thế giới", Tổng thống Zelensky nói trong bài phát biểu, theo hãng thông tấn Anadolu Agency

Ông Zelensky một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động nhiều hơn nữa để chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt đang được Nga tiến hành ở nước này.

Diễn đàn Quốc tế Doha lần thứ 20 khai mạc tại Qatar hôm 26/3 với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, bao gồm các nhà hoạch định chính sách, đại diện của các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạt động đến từ nhiều quốc gia.

Tổng thống Ukraine kêu gọi các cường quốc dầu khí tăng sản lượng - 1

Tổng thống Ukraine Zelensky phát biểu tại diễn đàn Doha (Ảnh: Wall Street Journal)

Ngay trước thềm diễn đàn, Qatar - nước chủ nhà của diễn đàn Doha thừa nhận nước này không thể thay thế Nga cung cấp khí đốt tự nhiên cho thị trường châu Âu và nhấn mạnh Doha sẽ không đứng về phía nào trong cuộc xung đột Ukraine.  

Song Hy(Nguồn: AA)
Bình luận
vtc.vn