Tổng thống Ukraine công kích đối thủ: Hãy chơi đẹp và đáng mặt đàn ông

(VTC News) - Trước khi bắt đầu bước vào buổi tranh luận trực tiếp tại sân vận động, Tổng thống đương nhiệm Poroshenko công kích đối thủ đáng gờm Zelensky.

Trong một video đăng tải trên trang Facebook cá nhân, nhà lãnh đạo Ukraine, ông Petro Poroshenko, đã kêu gọi ứng cử viên tổng thống Vladimir Zelensky “hãy là một người đàn ông” và “đừng trốn sau lưng ai” trong cuộc tranh luận bầu cử sắp tới.

Tong thong Ukraine cong kich doi thu: Hay choi dep va dang mat dan ong hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Ảnh: RIA Novosti) 

Ông Poroshenko khẳng định mình đã không ít lần “nhận điện thoại” từ các đối thủ chính trị và những “kẻ thù hùng mạnh”. Lấy cớ đó, ông Poroshenko lên tiếng: “Vladimir Aleksandrovich à, thay vì được nói chuyện trực tiếp, tôi lại phải liên lạc với anh qua ống kính như thế này. Đừng lo lắng, cuộc tranh luận không có gì đáng sợ cả”.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Ukraine cũng kêu gọi đối thủ của mình “không nên đặt điều kiện và trốn sau lưng ai” vì như thế là “chơi không đẹp”.

Tổng thống Poroshenko khép lại đoạn video của mình bằng câu nói: “Hãy đến buổi tranh luận bầu cử với tâm thế của một người đàn ông! Sân vận động thì sân vận động, tôi đang chờ đây”.

Trước đó, ông Zelensky cho biết rằng ông sẽ chấp nhận lời thách thức của ông Poroshenko về việc tổ chức một cuộc tranh luận trước vòng bầu cử thứ hai, đồng thời đưa ra điều kiện buổi tranh luận trực tiếp phải được tổ chức ở sân vận động. 

Bên cạnh đó, ông Zelensky còn đề xuất chọn cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko làm người dẫn dắt buổi tranh luận.

Theo kết quả công bố của Ủy ban bầu cử Ukraine, cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức hôm 31/3 tại nước này tạm khép lại mà không có ai trong số các ứng cử viên nhận được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng đầu tiên. Danh hài Vladimir Zelensky dẫn đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên với hơn 30% phiếu ủng hộ, trong khi ông Poroshenko nhận được gần 17%. 

Vòng bầu cử thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 21/4 với sự tham gia của hai ứng cử viên dẫn đầu tại vòng đầu tiên là Zelensky và Poroshenko.

Cuộc tranh luận bầu cử giữa hai ứng viên Poroshenko và Zelensky, theo luật, sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tới tại sân vận động Olympic có sức chứa 70 nghìn người.

Quan hệ Nga-Ukraine sẽ ra sao nếu danh hài Zelensky làm Tổng thống?

Quan hệ Nga-Ukraine sẽ ra sao nếu danh hài Zelensky làm Tổng thống?

Bộ Ngoại giao Ukraine khẳng định Kiev sẽ không thay đổi chính sách đối ngoại với Matxcơva kể cả khi ông Vladimir Zelensky có trở thành tổng thống.
 
Bầu cử Tổng thống Ukraine: Poroshenko 'đối đầu' Zelensky giữa sân vận động

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Poroshenko 'đối đầu' Zelensky giữa sân vận động

Tổng thống Poroshenko chấp nhận lời đề nghị từ ông Zelensky tổ chức tranh luận bầu cử tại sân vận động, thay vì trong trường quay.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU