• Zalo

Tổng thống Ukraine: Công bố bản ghi điện đàm với ông Trump không làm ảnh hưởng quan hệ Mỹ-Ukraine

Thế giới Thứ Năm, 10/10/2019 19:53:00 +07:00

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết việc công bố nội dung bản ghi điện đàm giữa ông và ông Trump hồi tháng 7 không ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tin rằng việc công bố bản ghi điện đàm giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Ukraine. Đồng thời, ông Zelensky phủ nhận nội dung cuộc điện đàm giữa ông với ông Trump có tác động đến quan hệ Mỹ-Ukraine.

"Cuộc điện đàm không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến mối quan hệ của chúng tôi với Mỹ. Chúng tôi đã có nhiều cuộc điện đàm với tổng thống Mỹ ...", ông Zelensky nói với phóng viên hôm 10/10.

trump

Tổng thống Ukraine nói việc công bố bản ghi điện đàm với ông Trump không làm ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ-Ukraine (Ảnh: Reuters). 

Bên cạnh đó, ông Zelensky cũng nhấn mạnh rằng Ukraine sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong vụ việc liên quan đến cựu Phó Tổng Thống Mỹ Biden. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thành lập một cơ quan điều tra chung nào.

Cuộc điều tra luận tội tổng thống được đảng Dân chủ khởi xướng sau khi có khiếu nại của người tố giác, tố cáo ông Trump đã gây sức ép Tổng thống Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc điện đàm ngày 25/7. Ông Joe Biden là ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đã bác cáo buộc, nhấn mạnh rằng ông Trump không vi phạm bất kỳ luật nào, và cho rằng vụ việc là một âm mưu của đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử năm 2020. Ông Trump cũng phủ nhận các cáo buộc, gọi những nỗ lực của đảng Dân chủ là “cuộc đảo chính” nhằm chống lại ông.

Trong một động thái mới đây, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói sẽ không phản đối việc công bố bản ghi điện đàm trong quá khứ của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin