Tổng thống tự xưng của Venezuela tiết lộ đã nói chuyện với Tổng thống Trump

(VTC News) - Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela tiết lộ đã có cuộc trò chuyện với Tổng thống Trump về tình trạng nhân đạo ở quốc gia Nam Mỹ.

"Vâng, tôi đã nói chuyện với Tổng thống Trump cũng như một vài nhà lãnh đạo khác trong khu vực. Cuộc đối thoại của chúng tôi tập trung vào con người, tình trạng khủng hoảng ở Venezuela", ông Guaido nói trong cuộc phỏng vấn với CNN. 

Tong thong tu xung cua Venezuela tiet lo da noi chuyen voi Tong thong Trump hinh anh 1

 Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. (Ảnh: CNN)

Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela nói thêm rằng ông và nhà lãnh đạo Mỹ đã thảo luận về các hành động chiếm đoạt quyền lực ở Venezuela cũng như áp lực mà phe đối lập của ông đang phải đối mặt từ chính quyền. 

Hồi đầu tháng 1, Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát tuyên bố nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Nicolas Maduro là 'bất hợp pháp', đồng thời kêu gọi quân đội hỗ trợ nỗ lực 'khôi phục nền dân chủ'.

Tới ngày 23/1, Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela, tuyên bố chấm dứt tình trạng tiếm quyền của Tổng thống Maduro, đồng thời cam kết sẽ lập ra một chính phủ chuyển tiếp giúp đất nước thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng hiện nay.

Ngay sau tuyên bố này, hàng loạt các quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ công nhận ông Guaido là Tổng thống lâm thời của Venezuela và kêu gọi một cuộc bầu cử Tổng thống mới. 

Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Maduro nhấn mạnh mình mới là lãnh đạo hợp hiến của quốc gia, cáo buộc ông Guaido là con rối của Mỹ và khẳng định Washington đang tìm cách thúc đẩy một cuộc đảo chính ở Venezuela.

Cố vấn an ninh Nhà Trắng để lộ tờ ghi chép quan trọng: Phút hớ hênh hay thông điệp ngầm gửi tới Venezuela?

Cố vấn an ninh Nhà Trắng để lộ tờ ghi chép quan trọng: Phút hớ hênh hay thông điệp ngầm gửi tới Venezuela?

Dòng chữ "5000 binh sỹ tới Colombia" xuất hiện trong tệp ghi chép mà Cố vấn an ninh quốc gia cầm trên tay trong buổi họp báo hôm 28/1 thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông.
Mẹ lãnh đạo đối lập Venezuela sợ hãi và bật khóc khi con tự nhận là tổng thống

Mẹ lãnh đạo đối lập Venezuela sợ hãi và bật khóc khi con tự nhận là tổng thống

Bà Marquez sợ hãi và bật khóc khi thấy Juan Guaido tự nhận là tổng thống lâm thời Venezuela, nhưng sau đó bà vẫn chọn ủng hộ con trai.

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.