Tổng thống Trump xóa vội dòng tweet 'lỗi đánh máy' nhưng không kịp

(VTC News) - Tổng thống Trump nhanh tay sửa dòng tweet gọi Thái tử Charles là "Hoàng tử cá voi" trên Twitter nhưng cư dân mạng vẫn kịp chụp lại.

Sáng 13/6, Tổng thống Trump đăng dòng tweet trên Twitter về chuyến công du nước ngoài mới đây, trong đó có chuyến thăm Vương Quốc Anh. 

"Tôi đã gặp Nữ Hoàng Anh, Hoàng tử Cá voi, Thủ tướng Anh, Thủ tướng Ireland, Tổng thống Pháp và Tổng thống Ba Lan. Chúng tôi đã nói về mọi thứ", ông Trump viết. 

Tong thong Trump xoa voi dong tweet 'loi danh may' nhung khong kip hinh anh 1

 Dòng tweet lỗi của Tổng thống Trump bị cư dân mạng nhanh tay chụp lại. (Ảnh chụp màn hình)

Không lâu sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã sửa lại dòng tweet này, thay "Hoàng tử Cá voi" bằng tước vị chính thức của Thái tử Charles. Tuy nhiên, tốc độ của ông không thể qua mặt các cặp mắt cú vọ của cư dân mạng. 

Nhiều người kịp chụp lại dòng tweet và châm biếm nó. Hàng loạt các tấm ảnh chế cũng nối đuôi nhau ra đời sau "lỗi đánh máy" này của vị Tổng thống Mỹ. 

Chiến lược gia của đảng Cộng hòa Rick Wilson đăng tải bức ảnh một nhóm người đứng nghiên cứu về cá voi với lời bình "Các nhân viên Nhà Trắng đang chuẩn bị cho cuộc gặp của Tổng thống Trump". 

Tong thong Trump xoa voi dong tweet 'loi danh may' nhung khong kip hinh anh 2

 

Tài khoản HappyToast châm biếm dòng tweet của ông Trump bằng hình ảnh ông chủ Nhà Trắng đứng giữa bãi đá trên biển, đối diện với một con cá voi kèm lời bình. "Cuộc gặp giữa Trump và Hoàng tử Cá voi". 

Tong thong Trump xoa voi dong tweet 'loi danh may' nhung khong kip hinh anh 3

 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một sai lầm khó có thể chấp nhận với một nguyên thủ quốc gia, trong khi số khác kêu gọi Tổng thống Trump nên cẩn thận hơn trước khi đăng tải các dòng tweet trên trang Twitter có tới 61 triệu người theo dõi của mình. 

Ai là người khiến Tổng thống Trump 'thả tim' trên Twitter sau 2 năm?

Ai là người khiến Tổng thống Trump 'thả tim' trên Twitter sau 2 năm?

Tổng thống lần đầu tiên ấn nút "like" trên Twitter sau 2 năm nhưng chủ nhân của dòng tweet mà ông "thả thích" còn khiến nhiều người bất ngờ hơn.
Tổng thống Trump tung bão Twitter, thổi lửa chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Tổng thống Trump tung bão Twitter, thổi lửa chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Chỉ hai tuần trước, Bắc Kinh và Washington vẫn đang đi đúng hướng cho một thỏa thuận chấm dứt tranh chấp thuế quan của họ, nhưng mọi thứ đã thay đổi.
Song Hy
Chủ đề:

Mỹ

,

Tổng thống Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU