• Zalo

Tổng thống Trump: Xả súng ở Texas là 'hành động hèn nhát'

Thế giới Chủ Nhật, 04/08/2019 10:57:00 +07:00

Tổng thống Donald Trump gọi vụ xả súng ở Texas khiến ít nhất 20 người chết là “hành động hèn nhát” và không có lý do nào biện minh cho việc giết người vô tội.

"Vụ xả súng ở Texas không chỉ là thảm hoạ, mà còn là hành động hèn nhát. Không có lý do nào có thể biện minh cho việc giết người vô tội. Cùng với tất cả mọi người ở đất nước này, tôi lên án hành động thù ghét ngày hôm nay” – ông Trump viết trên Twitter.

“Melania và tôi cầu nguyện và gửi những suy nghĩ từ tận đáy lòng với những người dân vĩ đại của Texas.”

donald trump-twitter-1

 Loạt chia sẻ của ông Trump về vụ xả súng đẫm máu ngày 3/8 tại Texas. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng thống Donald Trump cho biết đang làm việc với chính quyền liên bang và địa phương để hỗ trợ cho Texas. 

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Beto O'Rourke, người từng đại diện cho khu vực tại Quốc hội, đã đề cập đến vụ nổ súng trong một sự kiện diễn thuyết ở Las Vegas. "Chúng tôi biết có rất nhiều chấn thương, rất nhiều đau khổ ở El Paso ngay bây giờ," ông nói. "Tôi vô cùng buồn và rất khó để nghĩ về điều này. Nhưng tôi sẽ nói với bạn, El Paso là nơi mạnh mẽ nhất trên thế giới", ông nói thêm. "Cộng đồng này sẽ đến với nhau."

Cảnh sát tin rằng nghi phạm xả súng đã đăng một tuyên bố lên mạng trước vụ tấn công, văn bản dài 2.300 từ nói "tôi có thể chết hôm nay". Trong tuyên bố này tràn ngập những từ ngữ phân biệt chủng tộc và phản đối người nhập cư, đổ lỗi cho họ đã lấy đi việc làm ở Mỹ.

Nghi phạm trong vụ xả súng tại trung tâm mua sắm khiến nhiều người thiệt mạng là Patrick Crusius, 21 tuổi, theo các nguồn tin của CNN. Cảnh sát El Paso trước đó nói trong một cuộc họp báo rằng một người đàn ông ở độ tuổi ngoài 20 đã bị bắt.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều