Tổng thống Trump về khách sạn Marriott chuẩn bị gặp gỡ Chủ tịch Kim Jong-un

(VTC News) - Sau cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Donald Trump ra xe về khách sạn chuẩn bị cho cuộc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào chiều cùng ngày.

13h25 ngày 27/2, kết thúc bữa ăn trưa kết hợp làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ, Tổng thống Donald Trump ra xe trở về khách sạn Marriott nghỉ ngơi.

Đến 17h55, ông Trump sẽ khởi hành đến cuộc gặp được trông chờ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un vào khoảng 17h55 tại khách sạn Metropole.

Tong thong Trump ve khach san Marriott chuan bi gap go Chu tich Kim Jong-un hinh anh 1

Xe chở Tổng thống Trump rời Văn phòng Chính phủ. (Ảnh: Truyền thông Nhà Trắng) 

Trong cuộc gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump về nền kinh tế và nói rằng sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương Việt - Mỹ. 

Tiếp lời người đứng đầu Chính phủ Việt Nam, ông Trump nói: "Chuyến đi tới Hà Nội thật tuyệt. Chúng tôi sẽ có một cuộc họp rất lớn tối nay". Ông Trump cũng đề cập đến bữa tối của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Trump nói cuộc gặp có thể sẽ rất thành công và "muốn làm điều gì đó tuyệt vời" với ông Kim.

Tong thong Trump ve khach san Marriott chuan bi gap go Chu tich Kim Jong-un hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp gỡ trưa 27/2. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Còn trong cuộc gặp gỡ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch, ông Trump cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vì đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

“Cả tôi và Chủ tịch Kim đều cảm thấy rất tốt khi hội nghị thượng đỉnh quan trọng này được tổ chức tại Việt Nam”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump nói rằng ông rất tự hào về những gì mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng thống Trump chỉ ra Việt Nam như một ví dụ điển hình về những gì có thể xảy ra nếu Triều Tiên phi hạt nhân hóa và tiến tới bình thường hóa quan hệ với Mỹ.

Tong thong Trump ve khach san Marriott chuan bi gap go Chu tich Kim Jong-un hinh anh 3

Tổng thống Mỹ tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ về công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh: "Thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết sức và mọi cơ quan bộ ngành của chúng tôi đã cố gắng chuẩn bị để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho sự thành công của cuộc gặp".

Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận đặt mua 100 máy bay Boeing 737 Max trị giá 12,7 tỉ USD giữa hãng Vietjet và Boeing.

Hãng bay Bamboo Airways cũng đã ký thỏa thuận đặt mua chắc chắn (firm order) 10 máy bay Boeing 787 trị giá 2,9 tỉ USD với hãng Boeing.

Video: Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Mỹ-Triều lần 2

Tới hội đàm với Chủ tịch Kim, Tổng thống Trump nhận 'tin dữ' ở quê nhà

Tới hội đàm với Chủ tịch Kim, Tổng thống Trump nhận 'tin dữ' ở quê nhà

Hôm qua (26/02), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật để ngăn chặn Tuyên bố khẩn cấp tại biên giới phía Nam của Tổng thống Donald Trump, đánh dấu một sự kiện chưa từng có tiền lệ, đó...
 
Video trực tiếp: Tổng thống Trump hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Video trực tiếp: Tổng thống Trump hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Sáng nay 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Phủ Chủ tịch, gặp gỡ Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.