Tổng thống Trump và ông Biden cùng ghé bang chiến địa kỷ niệm sự kiện 11/9

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 11/09/2020 19:53:12 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ đến thăm một cánh đồng ở Pennsylvania để kỷ niệm 19 năm vụ khủng bố 11/9.

Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ đến thăm một cánh đồng ở vùng Pennsylvania, nơi một trong những máy bay bị không tặc chiếm rơi xuống, để kỷ niệm 19 năm vụ khủng bố 11/9.

Đây là lần đầu tiên ông Biden và vợ là Jill tham dự buổi lễ sáng ở khu hạ Manhattan, New York, nơi những tên khủng bố al Qaeda điều khiển hai máy bay đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại Thế giới. Phó Tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence cũng sẽ có mặt trong buổi lễ.

Tổng thống Trump sẽ phát biểu trong buổi lễ sáng tại Đài tưởng niệm Quốc gia Chuyến bay 93 ở Shanksville, Pennsylvania, theo nguồn tin từ một quan chức Nhà Trắng. Buổi lễ tưởng nhớ tới 40 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng khi máy bay lao xuống một cánh đồng vì không tặc, sẽ không mở cửa cho công chúng để phòng dịch COVID-19.

Tổng thống Trump và ông Biden cùng ghé bang chiến địa kỷ niệm sự kiện 11/9 - 1

Tòa tháp tại Đài tưởng niệm Quốc gia Chuyến bay 93, ngày 11/9/2018. (Ảnh: Reuters)

Chuyến bay 93, khởi hành từ Newark, New Jersey, đến San Francisco, không may bị 4 tên không tặc chiếm giữ. Chúng được cho là có kế hoạch đâm máy bay vào Điện Capitol của Mỹ hoặc Nhà Trắng, nhưng các hành khách đã dũng cảm xông vào buồng lái và cố gắng giành lại quyền kiểm soát máy bay.

Cùng ngày, ông Biden sẽ ghé thăm Shanksville để bày tỏ lòng kính trọng với các nạn nhân. Pennsylvania là một tiểu bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 3/11 giữa 2 đối thủ Trump và Biden.

Gần 3.000 người đã chết trong các cuộc tấn công ngày 11/9/2001, trong đó có một máy bay bị cướp đâm vào Lầu Năm Góc.

Các buổi lễ tưởng niệm sự kiện 11/9 thường tiếp đón nhiều Tổng thống và ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Năm 2018, ông Trump cũng thăm Shanksville nhân kỷ niệm ngày 11/9 và tham dự các buổi lễ tưởng niệm tại Lầu Năm Góc.

Trần Trang (Nguồn: Reuters)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề:
Bình luận
vtc.vn