• Zalo

Tổng thống Trump 'tuyên chiến', cầu thủ bóng bầu dục Mỹ quyết chống đối đến cùng

Thể thao Thứ Hai, 25/09/2017 12:00:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận lại những phản ứng gay gắt sau khi liên tiếp chỉ trích các cầu thủ của giải bóng bầu dục NFL.

Ông Trump đã liên tiếp chỉ trích giới cầu thủ của giải bóng bầu dục NFL trên Twitter. Vị Tổng thống Mỹ kêu gọi tẩy chay giải đấu để phản đối trào lưu quỳ gối khi hát quốc ca của các cầu thủ.

"Nếu các cầu thủ muốn kiếm triệu đô từ giải NFL, anh ta hoặc cô ta không được phép bất kính trước lá Quốc kỳ và phải đứng khi Quốc thiều cất lên. Nếu không muốn, bạn bị đuổi việc. Tìm việc khác mà làm!”, ông Trump chia sẻ trên Twitter cách đây ít ngày. Có tổng cộng 8 dòng trạng thái về vấn đề này được ông đăng tải trong 24 giờ gần nhất.

colin kaepernick nfl

 Colin Kaepernick khởi xướng trào lưu quỳ gối hát quốc ca tại giải NFL.

Trào lưu quỳ gối khi hát quốc ca được khởi xướng bởi Colin Kaepernick, cầu thủ của đội San Francisco 49ers vào năm 2016. Hành động này được giới cầu thủ gốc Phi tại giải NFL hưởng ứng nhằm phản đối nạn phân biệt đối xử với người da màu ở nước Mỹ. Đội The Pittsburgh Steelers mới đây thậm chí còn nâng mức độ lên bằng việc không ra sân hát quốc ca.

Trên thực tế, ông Trump không chỉ trích tất cả các hành động biểu tình tại giải NFL. Người đứng đầu Nhà Trắng chỉ phản đối những cách làm thiếu tôn trọng với Quốc kỳ và Quốc ca Mỹ. "Đứng nắm tay nhau cũng được, nhưng quỳ gối thì không thể chấp nhận", ông Trump viết trên Twitter.

donald trump

 Ông Donald Trump từng dính tai tiếng khi đầu tư thất bại vào bóng bầu dục cách đây nhiều năm.

Đáp lại những chỉ trích của ông Trump, ban tổ chức giải NFL công khai đứng về phía các đội bóng.

“Những gì các bạn thấy là minh chứng cho sự đồng lòng của các cầu thủ và HLV tại giải đấu. Mỗi đội bóng, theo cách riêng của mình, đều thể hiện sự đoàn kết và đây là một ngày vĩ đại của bóng bầu dục”, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của NFL, ông Brian McCarthy phát biểu trên kênh truyền hình NBC.

Nhiều đội bóng của các môn thể thao khác như bóng rổ, bóng chày cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các cầu thủ NFL. Ngôi sao bóng rổ Stephen Curry và đội bóng của anh, Golden State Warriors, từ chối lời mời đến Nhà Trắng dự tiệc mừng chức vô địch giải NBA và chỉ trích ngược lại Tổng thống Trump.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin