Tổng thống Trump tuyên bố vẫn tiếp tục áp đặt cấm vận Triều Tiên

(VTC News) - Tổng thống Trump khẳng định vẫn sẽ tiếp tục áp đặt cấm vận lên Triều Tiên, nhưng cho biết sẽ xem xét sẽ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt nếu vấn đề hạt nhân không còn là một nhân tố tác động.

"Chúng tôi mơ về một tương lai nơi tất cả người dân trên bán đảo Triều Tiên có thể sống ở nơi ánh sáng hòa bình xua tan màn đêm chiến tranh. Ước mơ đó ở ngay đây trong tầm với của chúng ta dù mọi người từng nghĩ nó sẽ không bao giờ xảy ra”, ông Trump nói trong buổi họp báo. 

Tong thong Trump tuyen bo van tiep tuc ap dat cam van Trieu Tien hinh anh 1

Tổng thống Trump nói tại buổi họp báo. (Ảnh: CNN) 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định vẫn sẽ giữ các lệnh trừng phạt áp đặt lên Triều Tiên, nhưng nói thêm rằng ông hy vọng sẽ có thể gỡ bỏ. 

"Các biện pháp trừng phạt sẽ được gỡ bỏ khi chúng tôi chắc chắn rằng vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng không còn là một nhân tố gây lo ngại nữa", ông nói. 

Nói về lịch trình phi hạt nhân hóa, ông Trump nói  rằng quá trình sẽ tốn một thời gian dài về mặt kỹ thuật.

Tổng thống Trump đang có buổi họp báo với truyền thông sau 5 giờ đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Sau khi kết thúc hoạt động này, ông sẽ lên chuyên cơ trở về Mỹ vào khoảng 19h ngày 12/6. 

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un bất ngờ hủy lịch bay dự kiến về Triều Tiên

 (Nguồn: ST)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.