• Zalo

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Illinois

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 27/03/2020 09:08:40 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban bố tình trạng thảm họa đối với bang Illinois, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ vượt Trung Quốc.

Ngày 26/3, theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump tuyên bố tình trạng thảm họa lớn tại bang Illinois, một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19.

Theo đó, tuyên bố của ông Trump sẽ mở đường cho việc tăng thêm ngân sách cho bang Illinois, hỗ trợ cho cá nhân bị ảnh hưởng ở các khu vực của bang này. Đồng thời, cho phép bang đẩy mạnh các biện pháp chống dịch Covid-19..

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng thảm họa tại bang Illinois - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng thảm họa đối với bang Illinois. (Ảnh: AP)

Đến nay, số ca nhiễm virus corona ở bang Illinois là 2.538, trong đó số ca thiệt mạng là 26. Trong 24 giờ qua, bang này ghi nhận khoảng 700 trường hợp nhiễm mới.

Trước bang Illinois, Tổng thống Trump cũng ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với các bang New York, California, Florida, Washington và Louisiana. 

Video: Covid-19 ngày 27/3, số ca mắc tại Mỹ cao nhất thế giới

Ông Peter Gaynor, Giám đốc Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cũng vừa chỉ định ông Steven W. Johnson làm điều phối viên cấp liên bang, phụ trách các hoạt động hỗ trợ tại khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Mỹ hiện đã vượt Trung Quốc và Italy trở thành nơi có nhiều người mắc Covid-19 nhất thế giới. Hiện Mỹ xác nhận 81.943 ca mắc bệnh, trong khi ở Trung Quốc là 81.285 và Italy là 80.539.

New York, New Jersey và California là những bang tập trung số ca nhiễm lớn nhất ở Mỹ.

Kông Anh (Nguồn: Whitehouse, Nbcchicago)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin