Tổng thống Trump tuyên bố sẽ làm mọi cách để có được bức tường biên giới

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi các cuộc đối thoại với đảng Dân chủ để tránh tái đóng cửa chính phủ Mỹ là “phí thời gian” và nói có thể sẽ từ bỏ những cuộc đối thoại này để có hướng đi khác cho bức tường biên giới.

“Tôi nghĩ Nancy Pelosi (Chủ tịch Hạ viện Mỹ) đang khiến đất nước chúng ta tổn thương rất nhiều từ những gì bà ta làm, còn tôi đã chuẩn bị mọi thứ khá ổn” – ông Trump trả lời New York Times.

Tong thong Trump tuyen bo se lam moi cach de co duoc buc tuong bien gioi hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: ABC News)

Tổng thống Mỹ từ chối xác nhận có tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có ngân sách xây bức tường biên giới hay không. “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho những gì phải làm tiếp theo", ông Trump nói.

Tổng thống Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện đạt được một thỏa thuận kết thúc thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ kéo dài kỷ lục vào hôm 25/1, tuy vậy ông tuyên bố sẽ không từ bỏ chính sách cho bức tường biên giới. Ba tuần chính phủ mở cửa đồng thời là ba tuần đàm phán giữa các thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa ở lưỡng viện để có được một thỏa thuận về an ninh biên giới.

Theo CNN, nếu ông Trump không hài lòng với thỏa thuận được đưa đến vào ngày 15/2, một phần chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa trở lại và ông có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được nguồn ngân sách xây bức tường.

Ông Trump đe dọa rằng ông sẽ không tiếp tục làm việc với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, nhấn mạnh sẽ xây dựng bức tường bằng cách này hay cách khác. "Tôi thực sự đã luôn hòa thuận với bà ấy, nhưng bây giờ tôi không nghĩ mình sẽ làm được nữa", ông Trump nói với tờ Times, cáo buộc bà Pelosi "làm đất nước bất đồng sâu sắc."

"Tôi sẽ tiếp tục việc xây dựng bức tường và chúng tôi sẽ hoàn thành bức tường. Tôi có tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hay không, rồi mọi người sẽ thấy" - ông Trump nói.

Cận cảnh lỗ đào ‘xuyên thủng’ bức tường biên giới Mỹ, nơi 376 người vượt biên

Cận cảnh lỗ đào ‘xuyên thủng’ bức tường biên giới Mỹ, nơi 376 người vượt biên

Một nhóm người di cư được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay đã chui qua hàng rào biên giới Mỹ và đầu hàng cơ quan biên phòng để xin tị nạn.
Tổng thống Trump khiến Nhà Trắng bất ngờ vì hành động chưa từng có tiền lệ

Tổng thống Trump khiến Nhà Trắng bất ngờ vì hành động chưa từng có tiền lệ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tự bỏ tiền túi mua hamburger và pizza chiêu đãi đội bóng bầu dục quốc gia và trách tình trạng chính phủ đóng cửa một phần khiến Nhà Trắng thiếu người làm.

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU