Tổng thống Trump tuyên bố sẽ 'bắt bài' Chủ tịch Kim Jong-un ngay từ phút đầu tiên

(VTC News) - Về phương diện đàm phán Tổng thống Trump tỏ ra vô cùng tự tin và cho biết ông chỉ cần một phút đầu tiên khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên để nhận định hội nghị có thành công hay không.

“Chỉ cần gặp và cảm nhận ban đầu là đủ” – ông Trump nói. “Cần bao lâu để hiểu rõ liệu họ có đang nghiêm túc hay không? Bạn biết đấy, họ vẫn nói bạn sẽ biết mình có thích ai đó hay không chỉ trong 5 giây đầu tiên, phải không? Tôi nghĩ sẽ rất nhanh để tôi biết được liệu có chuyện gì tốt đẹp xảy ra hay không.” - ông Trump cho biết.

Tong thong Trump tuyen bo se 'bat bai' Chu tich Kim Jong-un ngay tu phut dau tien hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ cho rằng chỉ cần 1 phút để nắm bắt được kết quả của hội nghị. (Ảnh: EPA)

“Tôi nghĩ chỉ trong phút đầu tiên, tôi sẽ biết (hội nghị có thành công hay không)” - ông nói.

Cuộc gặp của ông Trump với ông Kim là cuộc gặp đầu tiên giữa một lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Hai nhà lãnh đạo có mối quan hệ ban đầu không mấy tốt đẹp khi một thời gian dài đe dọa và khiêu khích lẫn nhau. Tuy nhiên những nỗ lực ngoại giao tích cực đã cứu vãn quan hệ và đưa hai nhà lãnh đạo đến bàn đàm phán lịch sử này. 

Ông Trump cho biết Mỹ muốn Triều Tiên hủy bỏ vũ khí hạt nhân “hoàn toàn, kiểm chứng được và không thể đảo ngược”, song song với đó sẽ xem xét khả năng ký kết hiệp ước hòa bình chính thức kết thúc Chiến Tranh Triều Tiên.

“Tôi nghĩ mọi thứ đều đang rất tốt.” – ông Trump nói, mặc dù vẫn khẳng định tất cả chỉ mới là khởi đầu và kết quả không ai có thể đoán trước. 

Video: Tổng thống Trump đón các công dân trở về từ Triều Tiên

 >>> Đọc thêm: Những bức ảnh hiếm trước khi ông Kim Jong-un rời Triều Tiên lên đường đi Singapore

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.