Tổng thống Trump: ‘Trung Quốc muốn tôi thất bại trong đợt bầu cử sắp tới’

Thời sự quốc tếThứ Năm, 30/04/2020 10:18:03 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho rằng, Trung Quốc "sẽ làm bất cứ thứ gì có thể" khiến ông thất bại trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/4 cho biết, ông tin rằng cách xử lý dịch bệnh COVID-19 của Trung Quốc là bằng chứng cho thấy, Bắc Kinh “sẽ làm bất cứ thứ gì họ có thể” để khiến nhà lãnh đạo Mỹ thất bại trong đợt tái tranh cử tháng 11 tới đây.

Trung Quốc sẽ làm bất cứ thứ gì họ có thể để khiến tôi thua trong cuộc đua này”, ông Trump trả lời phỏng vấn Reuters.

Tổng thống Trump: ‘Trung Quốc muốn tôi thất bại trong đợt bầu cử sắp tới’ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump cũng cho rằng, Trung Quốc muốn đối thủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc tranh cử để giảm sức ép áp đặt lên họ về thương mại và các vấn đề khác.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm, ông đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau để Trung Quốc phải gánh chịu hậu quả liên quan đến virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Khi được hỏi liệu ông sẽ sử dụng thuế quan hay xử lý khoản nợ xấu đối với Trung Quốc, Tổng thống Trump không nêu chi tiết cụ thể.

Có rất nhiều thứ tôi có thể làm được. Chúng tôi đang tìm hiểu những gì đã xảy ra”, ông Trump nói.

Video: Tổng thống Trump cảnh báo Trung Quốc sẽ gánh hậu quả vì COVID-19 

Theo Reuters, Tổng thống Trump cáo buộc Trung Quốc gây ra đại dịch toàn cầu khiến hơn 61.000 người dân Mỹ tử vong, khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái sâu sắc. Điều này có nguy cơ phá vỡ hy vọng của ông Trump về một nhiệm kỳ kéo dài 4 năm nữa.

Đồng thời nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, đáng lẽ ra Trung Quốc nên để thế giới biết về loại virus này sớm hơn.

Hồng Anh/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn