Tổng thống Trump: 'Triều Tiên dừng tất cả mọi thứ mà thế giới muốn họ dừng'

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/6 cho biết Triều Tiên đã bàn giao hài cốt của 200 binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong giai đoạn Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953 và dừng các thử nghiệm cùng nghiên cứu vũ khí hạt nhân.

Theo Yonhap, việc hồi hương hài cốt của các binh sỹ Mỹ là một phần trong thỏa thuận được lãnh đạo Mỹ - Triều ký kết tại hội nghị thượng đỉnh Singapore.

Tong thong Trump: 'Trieu Tien dung tat ca moi thu ma the gioi muon ho dung' hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump tự hào về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh: WBUR)

“Hài cốt của 200 binh sỹ - những người anh hùng của chúng ta đã được trở về” – ông Trump nói tại buổi phát biểu ở Duluth, Minnesota. Tại đây Tổng thống Mỹ cũng chia sẻ rằng ông rất hòa hợp với lãnh đạo Kim Jong-un.

“Họ ngừng phóng tên lửa qua Nhật Bản. Họ đã dừng tất cả các hoạt động thử nghiệm và nghiên cứu hạt nhân. Họ dừng phóng hỏa tiễn. Họ dừng tất cả mọi thứ mà thế giới muốn họ dừng. Và họ phá hủy các địa điểm thực hiện thử nghiệm” – Tổng thống Mỹ cho biết.

Ông Trump cũng bày tỏ sự mệt mỏi trước những chỉ trích nói rằng ông nhượng bộ Triều Tiên và đồng ý ngừng tập trận với Hàn Quốc trong khi Triều Tiên mới chỉ đồng ý “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” một cách mơ hồ.

“Ông Kim Jong-un sẽ biến Triều Tiên thành một đất nước tuyệt vời và thành công” – ông Trump nói. Đồng thời nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh: “Một năm rưỡi trước không ai nghĩ điều đó sẽ xảy ra”.

Video: Tổng thống Mỹ chờ thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

 >>> Đọc thêm: Trung Quốc kêu gọi Mỹ-Triều thực thi thỏa thuận tại Singapore

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.