• Zalo

Tổng thống Trump trao cúp cho nhà vô địch sumo Nhật Bản

Thế giới Chủ Nhật, 26/05/2019 20:11:00 +07:00

Tổng thống Mỹ trao một chiếc cúp Trump đặc biệt cho người chiến thắng một giải đấu sumo ở Tokyo, như một phần của chuyến thăm cấp nhà nước bốn ngày tới Nhật.

 

Ông Donald Trump, đệ nhất phu nhân Melania Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và phu nhân Akie đã tham gia cùng khoảng 11.500 người hâm mộ tại sân vận động Ryogoku Kokugikan, trải nghiệm một trong những nét đẹp văn hóa quý giá ở Nhật Bản.

Cuối cùng, ông Trump bước vào võ đài và trao "cup tổng thống" có hình đại bàng cho nhà vô địch - đô vật Asanoyama. Ông là Tổng thống Mỹ đầu tiên tham gia sự kiện này.

Không được đi giày vào sân vòng sumo, vì vậy ông Trump mang một đôi dép màu tối.

Sau sự kiện này, ông Trump cho biết ông đã luôn muốn thấy môn đấu vật sumo và đó là một "buổi tối đáng kinh ngạc". Ông nói thêm: "Đó là dịp để xem những vận động viên tuyệt vời này."

skynews-japan-donald-trump_4678877

 (Ảnh: Sky News)

skynews-japan-sumo-donald-trump_4678876 3

(Ảnh: Sky News) 

Trước đó, ông Trump và ông Abe đã chơi golf tại Câu lạc bộ Mobara Country, cùng với tay golf chuyên nghiệp Nhật Bản Isao Aoki.

Vào thứ Hai, ông Trump sẽ là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp hoàng đế mới của Nhật Bản, Naruhito, kể từ khi ông lên ngôi vào ngày 1/5.

Nhật Bản đang tìm cách duy trì mối quan hệ mạnh mẽ với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại và mối đe dọa của Triều Tiên đối với cả hai quốc gia, theo Sky News. Ông Trump đang tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương với Tokyo kể từ khi ông rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hai năm trước, mặc dù các nhà phân tích dự đoán sẽ không có đột phá trong chuyến thăm cấp nhà nước này.

Ông Trump nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sau khi đến Tokyo vào tối 25/5 rằng Mỹ và Nhật Bản đang "chăm chỉ" đàm phán một hiệp định thương mại song phương mới mà ông nói sẽ có lợi cho cả hai nước.

Chính quyền Tổng thống Trump gần đây đe dọa Nhật Bản với mức thuế mới đối với hàng nhập khẩu xe hơi và phụ tùng xe hơi vì lý do an ninh quốc gia. Ông Trump đã đề nghị sẽ áp dụng thuế quan nếu Mỹ không nhận được sự nhượng bộ từ Nhật Bản và Liên minh châu Âu.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin