Tổng thống Trump trả lời bằng văn bản nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016

Thế giớiThứ Tư, 21/11/2018 09:04:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi các câu trả lời bằng văn bản tới Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, liên quan đến cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Luật sư của ông Trump, Rudy Giuliani ngày 20/11 cho biết trong một tuyên bố rằng phần lớn những gì được hỏi đã khơi lên những vấn đề hiến pháp nghiêm trọng và nằm ngoài phạm vi của một cuộc điều tra hợp pháp. Dù vậy, ông nói thêm, Tổng thống Mỹ đã thể hiện sự hợp tác chưa từng có và đã đến lúc đưa cuộc điều tra này đi đến một kết luận cuối cùng.

trump-6

 Tổng thống Donald Trump trước truyền thông ngày 20/11. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của ông Mueller từ chối bình luận.

Trước đó, luật sư Giuliani trả lời Reuters rằng ông Trump sẽ trả lời những câu hỏi về khả năng chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Matxcơva, không phải là những câu liên quan đến việc tại sao ông tìm cách ngăn cản cuộc điều tra, dù Mueller cũng đang tìm hiểu vấn đề này.

Truyền thông Mỹ đang đặt ra câu hỏi, trong văn bản trả lời này, ông Trump có nói rõ về một trong những vấn đề ông từng “che đậy” trước đây là một cuộc gặp năm 2016 giữa con trai cả của ông cùng một số thành viên khác của chiến dịch bầu cử và một nhóm người Nga hay không.

Bất chấp từng bị cựu luật sư của mình tố cáo có biết về cuộc gặp, Tổng thống Mỹ phủ nhận biết đến cuộc họp diễn ra tại tháp Trump, nơi những người Nga được cho là tiết lộ thông tin tiêu cực về ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.

Công tố viên đặc biệt Mueller cũng đã cáo buộc một số trợ lý cũ của ông Trump, bao gồm cựu chủ tịch chiến dịch và cựu cố vấn an ninh quốc gia, một số cá nhân và công ty Nga liên quan đến vụ việc.

Video: Ông Putin tặng ông Trump quả bóng khi được hỏi về Syria

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn