Tổng thống Trump: Tôi không muốn trả thuế

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/09/2020 09:24:51 +07:00
(VTC News) -

Ông Trump đưa ra lời bảo vệ bản thân khi được hỏi về báo cáo mới cho rằng ông chỉ trả một số tiền thuế tối thiểu trong nhiều năm dù thực tế phải trả nhiều hơn.

“Tôi không muốn trả thuế", ông Trump nói về việc có các lỗ hổng thuế cho những người Mỹ giàu có có thể lợi dụng.

Ông cho biết, từng là một nhà kinh doanh, như mọi người kinh doanh tư nhân khác ông không thích đóng thuế. Ông nói: "Đơn giản là thế".

Đồng thời ông chỉ trích chính chính sách thuế của người tiền nhiệm Barack Obama và đối thủ hiện tại của ông - Cựu Tổng thống Joe Biden - đã tạo điều kiện cho ông 'né' thuế.

Nhưng ông cũng cho biết mình đã trả "hàng triệu USD" tiền thuế trong những năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.

Tổng thống Trump: Tôi không muốn trả thuế - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico)

The New York Times vài ngày trước lần đầu tiên đưa tin chi tiết về các hồ sơ thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà tờ này có được, tuy nhiên bị ông Trump phủ nhận là "tin giả".

Theo CNN, ông Trump dường như muốn tuyên bố rằng ông đã làm những gì những người khác đều làm khi tránh thuế. Trong khi đó, ứng cử viên Joe Biden dường như không nắm bắt được câu trả lời của Trump, mặc dù chiến dịch của ông đã khiến nó trở thành một vấn đề lớn trong vài ngày qua.

Vài giờ trước cuộc tranh luận đầu tiên, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã công bố bản khai thuế năm 2019, kêu gọi ông Trump làm điều tương tự.

Theo công khai thuế của ứng viên Joe Biden, trong năm 2019 ông và vợ - Jill Biden, đã trả hơn 346.000 USD Mỹ tiền thuế liên bang và các khoản thanh toán khác với thu nhập gần 985.000 USD Mỹ. Sau đó, họ đã yêu cầu hoàn lại gần 47.000 USD Mỹ khi cho rằng họ đã trả thừa cho chính phủ.

(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !