Tổng thống Trump 'tố' đảng Dân chủ chơi khăm

(VTC News) - Ông Trump chỉ trích các cuộc điều tra của đảng Dân chủ làm ảnh hưởng đến tỉ lệ ủng hộ của ông và nói sẽ không hợp tác đến khi các cuộc điều tra kết thúc.

“Nếu không có cuộc săn phù thủy bất hợp pháp, tỷ lệ ủng hộ của tôi, đặc biệt là thành tích kinh tế ‘vĩ đại’, sẽ là 65%. Thật tồi tệ! Trò chơi khăm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ” – Tổng thống Trump viết trong một trạng thái Twitter ngày 22/5.

Cũng trong loạt trạng thái ngày 22/5, ông Trump cho rằng đảng Dân chủ cố tình kéo dài tranh cãi xung quanh kết quả điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, để giành lợi thế cho việc tranh cử năm 2020.

“Họ có thể tiếp tục cuộc săn phù thủy đã tiêu tốn 40 triệu USD và là một sự lãng phí thời gian và công sức của người Mỹ, lẽ ra nên quay trở lại làm việc, nhưng họ lại muốn điều tra lại! Bạn không thể vừa điều tra vừa làm luật. Bạn không thể đi hai con đường cùng một lúc”, ông Trump tức giận viết. Cụm từ "săn phù thủy" mang hàm ý cố tình bới lông tìm vết để bôi nhọ đối thủ.

Tong thong Trump 'to' dang Dan chu choi kham hinh anh 1

 Tổng thống Trump nói về cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Cùng ngày, ông Trump tiếp tục trút cơn thịnh nộ của mình với đảng Dân chủ tại Vườn hồng Nhà Trắng. Tổng thống đột ngột cắt ngắn cuộc họp với các nhà lập pháp Dân chủ về chi tiêu cơ sở hạ tầng, sau đó chỉ trích họ về lời buộc tội của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi rằng ông đang có một sự "che đậy".

Ông khẳng định rằng không thể làm việc với họ trừ khi họ từ bỏ các cuộc điều tra.

"Tôi đã nói từ đầu - ngay từ đầu - bạn không thể đi hai đường cùng một lúc. Bạn có thể đi theo hướng điều tra hoặc bạn có thể đi theo hướng đầu tư", ông Trump nói. Đảng Dân chủ, ông nói, đã chọn cái đầu tiên - và ông không thể làm việc với họ cho đến khi kết luận.

"Thay vì vui vẻ bước vào một cuộc họp, tôi bước vào, phải nhìn vào những người vừa nói rằng tôi đang che đậy," ông Trump nói. "Tôi không che đậy."

Tong thong Trump 'to' dang Dan chu choi kham hinh anh 2

 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu sau đó, bà Pelosi nói rằng bà và các thành viên đảng Dân chủ đã tham gia cuộc họp với "tinh thần lưỡng đảng" nhưng Tổng thống đã bỏ qua việc tiếp tục thảo luận về cơ sở hạ tầng. Cả bà và ông Schumer đều nghi ngờ về sự sẵn lòng thực sự của Tổng thống trong kế hoạch sửa chữa những con đường, cây cầu và sân bay.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã chịu áp lực từ các thành viên Dân chủ để thúc đẩy các thủ tục luận tội, các cuộc kêu gọi ngày càng lớn hơn trong khi bà tỏ ý thận trọng với quá trình này.

Tổng thống Donald Trump, ba người con của ông và Tổ chức Trump, hôm 22/5 đã mất quyền ngăn chặn Deutsche Bank AG và Capital One Financial Corp cung cấp hồ sơ tài chính cho các nhà lập pháp Dân chủ điều tra các doanh nghiệp của ông.

Tổng thống Trump nói gì trước nguy cơ bị Quốc hội luận tội và phế truất?

Tổng thống Trump nói gì trước nguy cơ bị Quốc hội luận tội và phế truất?

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Quốc hội không thể luận tội hay tìm cách phế truất ông.
 
Thân tín của ông Trump: Luận tội là điều tốt nhất với Tổng thống

Thân tín của ông Trump: Luận tội là điều tốt nhất với Tổng thống

Luật sư của Tổng thống Donald Trump khẳng định thủ tục luận tội tại Hạ viện sẽ là một cú hích chính trị trước thềm cuộc bầu cử năm 2020 với nhà lãnh đạo Mỹ.

 (Nguồn: CNN, Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU