Tổng thống Trump tin tưởng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đánh bại IS ở Syria

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đánh bại những tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cuối cùng tại Syria.

Trong dòng trạng thái đăng trên trang mạng cá nhân Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết, đây là những gì mà Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khẳng định với ông trong các cuộc thảo luận mới đây.

Ông tin tưởng, với vị trí địa chính trị của mình, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kết thúc tốt cuộc chiến này. Nhà lãnh đạo Mỹ một lần nữa nhấn mạnh, các binh sĩ Mỹ sẽ trở về nhà. Đây cũng là sự khẳng định cho thông báo đưa ra hồi giữa tuần trước rút khoảng 2 nghìn binh sĩ Mỹ được triển khai tại Syria.

Tong thong Trump tin tuong Tho Nhi Ky se danh bai IS o Syria hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Ảnh: AP)

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Donald Trump cho biết đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Hai bên đã thảo luận về cuộc chiến chống IS, cam kết tại Syria, tiến trình rút quân từng bước và phối hợp của các lực lượng Mỹ tại khu vực.

Đề cập tới cuộc điện đàm này, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về sự cần thiết phải phối hợp nhằm tránh cho việc rút quân của Mỹ sẽ dẫn tới một “khoảng trống quyền lực”. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm, Tổng thống Erdogan cũng  bày tỏ hài lòng đối với những biện pháp mà Mỹ đưa ra trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria và nước này sẵn sàng hỗ trợ.

Quyết định của Tổng thống Donald Trump rút quân đội khỏi Syria đã khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí là gây tranh cãi và đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới việc từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis. Trong khi đó, phái viên Mỹ tại liên quân quốc tế chống IS Brett McGurk cũng quyết định kết thúc sớm nhiệm kỳ.

>>> Đọc thêm: Đồng minh lo Tổng thống Trump 'lật kèo' sau khi Bộ trưởng Quốc phòng từ chức

Giáng sinh an lành ở Syria: Từ mảnh đất đau thương đến sự sống và bình yên

Giáng sinh an lành ở Syria: Từ mảnh đất đau thương đến sự sống và bình yên

Sau hơn 7 năm nội chiến liên miên, cuối cùng người dân thủ đô Damascus của Syria cũng đã có cơ hội được hưởng một mùa lễ giáng sinh trọn vẹn, nhiều hoạt động chuẩn bị cho kỳ lễ...
Tổng thống Macron: Pháp vẫn duy trì hiện diện quân sự tại biên giới Syria

Tổng thống Macron: Pháp vẫn duy trì hiện diện quân sự tại biên giới Syria

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định Pháp vẫn sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự ở khu vực biên giới Syria tiếp giáp với Israel.
Thu Hoài/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU