• Zalo

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI trên Twitter

Thế giới Thứ Năm, 08/06/2017 07:36:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng ông sẽ đề cử Christopher A. Wray làm Giám đốc mới của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Tuyên bố này được Tổng thống Trump đưa ra chỉ một ngày trước khi cựu Giám đốc FBI James Comey phải tham dự phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào ngày mai, 8/6.

5937eb34c46188e7208b4580_NEAY

 Ông Christopher A. Wray. (Ảnh: Reuters)

Christopher A. Wray được Tổng thống Trump miêu tả là một người đàn ông của “những thông tin được xác thực một cách hoàn hảo”. Ông Wray từng là trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ năm 2003 đến năm 2005 theo đề cử của cựu Tổng thống George W. Bush. 

Ông từng dẫn đầu một số cuộc điều tra về gian lận doanh nghiệp lớn, bao gồm vụ bê bối của công ty năng lượng Enron, được coi là một trong những vụ phá sản lớn nhất mọi thời đại.

Wray cũng từng là luật sư của cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie trong vụ “Bridgegate” - khi ba trợ lý của Chris Christie ra lệnh đóng cửa một phần cây cầu đông đúc xe cộ dẫn đến thành phố New York lân cận trong một nỗ lực bị cáo buộc là để chống lại các đối thủ chính trị.

Video: FBI bất ngờ chống lệnh Nhà Trắng 

Người đang tạm quyền Giám đốc FBI là Andrew McCabe. Ông McCabe giữ chức vụ này kể từ sau khi Tổng thống Trump bất ngờ sa thải James Comey khỏi ghế Giám đốc FBI vào ngày 9/5.

Ngày 8/6, cựu Giám đốc FBI Comey sẽ phải tham dự phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện ở thủ đô Washington (Mỹ) để đưa ra lời khai về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm ngoái.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều