• Zalo

Tổng thống Trump tiếp tục phát ngôn gây sốc về vấn đề nhập cư

Thế giới Thứ Năm, 17/05/2018 17:03:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây lại có những phát ngôn gây sốc về vấn đề nhập cư trong cuộc họp với giới chức bang California.

"Có những người đã tới nước Mỹ và nhiều người đang tìm cách tới Mỹ. Chúng tôi ngăn chặn và trục xuất nhiều người trong số họ. Bạn không tin được những con người ấy tồi tệ thế nào đâu. Họ không phải là con người", ông Trump nói. 

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong cuộc họp kéo dài 1 giờ đồng hồ với giới chức lãnh đạo California nhằm phản đối chính sách "thành phố trú ấn" của bang này. 

2

Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

"Luật của California cung cấp bến đỗ an toàn cho một số tội phạm và bạo lực nhất trên Trái đất, như các thành viên của băng nhóm MS-13'', ông Trump nhấn mạnh. 

MS-13 là băng đảng bạo lực, khét tiếng ở khu vực Mỹ Latinh, nổi tiếng với những vụ giết người thuê, hoạt động mại dâm và buôn bán ma túy trên toàn thế giới. 

Lời phát biểu mới đây của ông Trump làm gợi nhớ tới cuộc họp báo đầu tiên của ông dưới tư cách là ứng cử viên Tổng thống năm 2015. Khi đó, ông nhấn mạnh Mỹ đã trở thành "bãi rác nhập cư" cho những người mà các quốc gia khác không muốn đón nhận. 

"Phần lớn những người Mexico tới Mỹ mang theo ma túy và tội ác. Họ là những kẻ hiếp dâm. Và chỉ một vài người trong số hộ là người tốt", ông nói. 

Vị Tổng thống Mỹ từng không ít lần lên án chính sách "thành phố trú ấn" được bang California thông qua vào tháng 10/2017 nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi cho người nhập cư trái phép. Theo chính sách này, cảnh sát bang sẽ không được phép tra hỏi người dân về tình trạng nhập cư hay tham gia vào các hoạt động cưỡng chế trong hầu hết các trường hợp. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều