Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc gian lận bầu cử

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 06/11/2020 07:35:25 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cáo buộc về gian lận bầu cử trong bài phát biểu mới, khi việc kiểm phiếu tại một số bang quan trọng kéo dài.

“Nếu đếm tất cả các phiếu bầu bất hợp pháp, họ có thể dễ dàng đánh cắp cuộc bầu cử từ tôi”, ông Trump nói tại Nhà Trắng. Theo Tổng thống, nếu chỉ đếm “phiếu hợp pháp” thì ông sẽ “thắng dễ dàng”.

Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc gian lận bầu cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Hai ngày sau Ngày Bầu cử (3/11), chưa ứng viên nào chạm mốc 270 phiếu đại cử tri cần để chiến thắng cuộc đua.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Tổng thống Trump cho biết ông “đã có chiến thắng quyết định nhiều bang quan trọng” như Florida, Iowa, Indiana, Ohio, cùng với các chiến thắng khác “bất chấp sự can thiệp bền bỉ từ các trùm truyền thông, doanh nghiệp và công nghệ”.

Ông cũng cáo buộc các khảo sát phiếu bầu dự đoán sai và tạo khảo sát giả nhằm khiến cử tri Cộng hòa ở nhà và không đi bầu cử.

Cuộc chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ 2020 đang diễn ra gay cấn, đương kim Tổng thống Donald Trump tỏ ra bất lợi hơn đối thủ Biden. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, cần thêm 6 phiếu để thắng cử, trong khi ông Trump chỉ mới giành được 214 phiếu.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin