Tổng thống Trump thu về hơn 30 triệu USD trong quý đầu năm 2019 cho chiến dịch tranh cử

(VTC News) - Tổng ngân sách cho cuộc đua tổng thống nhiệm kỳ tới của ông chủ Nhà Trắng hiện đã nâng lên hơn 40 triệu USD.

Tờ The Hill ngày 14/4 đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã thu về được hơn 30 triệu USD trong 3 tháng đầu năm 2019. Đây là số tiền để ông tiến hành chiến dịch tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Kể từ đầu năm, ông Trump đã thu được số tiền nhiều hơn hai đối thủ có số tiền quyên góp cao nhất đảng Dân chủ và hiện dẫn đầu về ngân sách tranh cử.

Hai đối thủ đảng Dân chủ của ông Trump là ông Bernie Sanders - thượng nghị sĩ từ bang Vermont - đã nhận được số tiền quyên góp hơn 18 triệu USD, và bà Kamala Harris - thượng nghị sĩ từ bang California - có khoảng 12 triệu USD.

Tong thong Trump thu ve hon 30 trieu USD trong quy dau nam 2019 cho chien dich tranh cu hinh anh 1

Tổng thống Trump đang vượt các đối thủ đảng Dân chủ, dẫn đầu về ngân sách tranh cử. (Ảnh: EPA-EFE)

Theo số liệu mới nhất, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump đang sở hữu số tiền 40,8 triệu USD, trung bình mỗi cử tri quyên góp cho ông hơn 34 USD.

Theo TASS, chiến dịch tranh cử sẽ bắt đầu vào tháng 2/2020. Các cuộc họp đầu tiên của thành viên các đảng và cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức tại bang Iowa và New Hampshire để chọn ra các đại biểu tham dự đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ sẽ diễn ra từ ngày 13-16/7/2020 tại Milwaukee, bang Wisconsin và sẽ gọi tên đối thủ của Tổng thống Trump trong cuộc tranh giành ngôi vị tổng thống Mỹ. Trong khi đó, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội từ ngày 24-27/8/2020 ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 59 dự kiến được tổ chức vào ngày 3/11/2020.

Gập ghềnh con đường tiến tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3

Gập ghềnh con đường tiến tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3

Những thiện chí đối thoại của Mỹ và Triều Tiên là một dấu hiệu tốt trong bối cảnh các cuộc đối thoại hạt nhân đang bị đình trệ.
Ông Trump đối mặt nguy cơ không xuất hiện trên một số phiếu bầu Tổng thống Mỹ 2020

Ông Trump đối mặt nguy cơ không xuất hiện trên một số phiếu bầu Tổng thống Mỹ 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải tiết lộ 5 năm hồ sơ thuế thu nhập cá nhân nếu ông muốn xuất hiện trên phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 của bang Illinois.

 (Nguồn: TASS)

Hạnh Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU