Tổng thống Trump thở phào vì không bị nhà lãnh đạo Triều Tiên cho 'leo cây’

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhận lời đến gặp ông tại khu phi quân sự ở biên giới liên Triều trong một thời gian ngắn.

"Nếu ông ấy không xuất hiện, nhìn tôi trên truyền thông sẽ tệ lắm", Tổng thống Trump nói. “Nhưng vì ông ấy đã đến nên nhìn cả hai chúng tôi đều tuyệt vời”.

"Nếu bạn nhìn lại hai năm rưỡi, trước khi tôi làm tổng thống, đó là một tình huống rất tồi tệ, một tình huống rất nguy hiểm đối với Triều Tiên, Hàn Quốc, đối với thế giới. Mối quan hệ mà chúng tôi đã phát triển đã là rất nhiều đối với rất nhiều người", ông Trump nói.

Tong thong Trump tho phao vi khong bi nha lanh dao Trieu Tien cho 'leo cay’ hinh anh 1

 Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump trước cuộc họp riêng. (Ảnh: AP)

"Cảm ơn ông đã nói tôi bước qua ranh giới đó, tôi đã không biết ông có định yêu cầu tôi làm điều đó hay không, tôi nghĩ ông có thể, nhưng tôi đã sẵn sàng để làm điều đó nếu ông nói" - ông Trump nói tiếp, gọi cuộc họp là sự kiện lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng ông đã mời ông Kim Jong-un đến thăm Mỹ khi thời điểm thích hợp.

Ông Donald Trump đã gặp ông Kim Jong-un ở khu vực phi quân sự liên Triều và trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bước lên đất Triều Tiên, sau khi ông Kim mời Trump bước qua ranh giới.

"Tôi rất ngạc nhiên khi nghe về lời đề nghị của ông trên Twitter và chỉ đến cuối buổi chiều tôi mới có thể xác nhận lời mời của ông. Tôi đã muốn gặp lại ông và đặc biệt là vì cả hai miền Triều Tiên, nơi này là một dấu hiệu của lịch sử không may mắn trong quá khứ. Vì vậy, để hai miền Triều Tiên của chúng tôi có thể có cơ hội này, để tôi gặp ông ở đây là rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể cảm thấy thoải mái và gặp nhau với những suy nghĩ tích cực. Tôi tin rằng điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực trong tất cả các cuộc thảo luận của chúng ta trong tương lai," ông Kim nói.

Cuộc gặp bắt đầu được sắp xếp chỉ một ngày trước đó (29/6), cả hai nhà lãnh đạo đều xác nhận, sau khi ông Trump đăng lời mời lên Twitter gửi ông Kim Jong-un đề nghị họ gặp nhau, "bắt tay và chào hỏi".

Ông Trump đã tới DMZ cùng với nhà lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in, dự kiến có cuộc gặp ba bên tại Nhà Hòa bình, nhưng ông Trump và Kim xuất hiện tại một cuộc họp báo mà không có ông Moon, nên vai trò của nhà lãnh đạo Hàn Quốc đến cuộc thảo luận vẫn chưa rõ ràng.

Ông Trump nói rằng đây là cuộc gặp gỡ lịch sử và chỉ trích những người nói rằng không có gì xảy ra từ hai hội nghị thượng đỉnh của ông với ông Kim, diễn ra vào tháng 6/2018 và đầu năm 2019.

Video: Khoảnh khắc lịch sử Tổng thống Trump bước chân lên đất Triều Tiên

Video: Khoảnh khắc lịch sử Tổng thống Trump bước chân lên đất Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6, thực hiện bước đi lịch sử khi trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước chân lên đất Triều Tiên.
Tổng thống Trump mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Nhà Trắng

Tổng thống Trump mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Nhà Trắng

Mở đầu cuộc gặp lịch sử ngày 30/6 tại biên giới liên Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Nhà Trắng.

 (Nguồn: The Guardian, CNN)

Phương Anh
Chủ đề:

donald trump

,

Kim Jong Un

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU