Tổng thống Trump: Tehran đang muốn đàm phán

(VTC News) - Tổng thống Donald Trump khẳng định nếu Iran muốn bắt đầu cuộc đàm phán với Mỹ, ông sẽ rất hoan nghênh đề xuất này.

“Chẳng ai muốn để xảy ra những điều khủng khiếp”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, đồng thời tin rằng Tehran “đang muốn đàm phán”.

Trang thông tin của China Global Television Network (CGTN) cho biết tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra sau cuộc gặp song phương với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Tong thong Trump: Tehran dang muon dam phan hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: RIA Novosti)

Trong tháng qua, quan hệ giữa Mỹ và Iran xấu đi rất nhiều. Chính quyền Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Iran và vẫn đang tiếp tục gia tăng áp lực trừng phạt. Mục tiêu mà Washington tuyên bố là nhằm “thay đổi hành vi” của Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Ngoài ra, Mỹ còn liệt lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài. Đáp lại, Iran đã tuyên bố coi Bộ Tư lệnh Trung tâm của Lực lượng Vũ trang Mỹ (CENTCOM) là một tổ chức khủng bố và chính Mỹ là “quốc gia tài trợ khủng bố”.

Tiếp sau đó, Cố vấn An ninh Quốc gia cho Tổng thống Mỹ, ông John Bolton, thông báo rằng Mỹ đã gửi tàu sân bay Abraham Lincoln cùng các máy bay ném bom đến bờ biển Iran. Theo ông Bolton, thông qua động thái này, Washington muốn gửi “một tín hiệu rõ ràng và không thể nhầm lẫn tới chế độ Iran rằng: bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của nước Mỹ hoặc các đồng minh sẽ đều phải hứng chịu sự trừng phạt không thương tiếc”.

Nhà Trắng qua mặt Quốc hội để bán 8 tỷ USD vũ khí đến Trung Đông

Nhà Trắng qua mặt Quốc hội để bán 8 tỷ USD vũ khí đến Trung Đông

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã viện dẫn điều khoản đe dọa an ninh quốc gia để bán 8 tỷ USD vũ khí cho các nước Trung Đông mà không cần thông qua Quốc hộ
Iran úp mở vũ khí bí mật có thể đánh chìm hạm đội hùng mạnh của Mỹ

Iran úp mở vũ khí bí mật có thể đánh chìm hạm đội hùng mạnh của Mỹ

Một tướng Iran khẳng định Tehran đang nắm trong tay thứ vũ khí bí mật có thể đánh chìm các chiến hạm mà Mỹ gửi tới vùng Vịnh.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU