Tổng thống Trump sẽ làm gì nếu phải rời Nhà Trắng?

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/11/2020 11:49:36 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump sẽ còn hơn 2 tháng để lên kế hoạch cho tương lai nếu nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào ngày 20/1.

Ông Trump có niềm đam mê với ánh đèn sân khấu, AFP tin rằng ông sẽ quay lại với đam mê này khi rời Nhà Trắng. Theo AFP, không nhiều người tin vào viễn cảnh vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ theo đuổi một cuộc sống truyền thống hậu Nhà Trắng như viết hồi ký hay thỉnh thoảng tổ chức các sự kiện từ thiện. 

Trump có thể mất đi "chìa khóa" vào Nhà Trắng nhưng tất nhiên không bị cắt quyền đăng nhập Twitter. 

Khi Trump còn là Tổng thống, ông gặp phải những hạn chế nhất định trong việc đăng thông điệp nào đó trên Twitter hay Facebook. Khi không còn ở cương vị này, ông sẽ không còn bị gò bó bởi những ràng buộc trên.

"Cách tiếp cận của Twitter đối với các nhà lãnh đạo thế giới, các ứng viên và các quan chức công quyền dựa trên nguyên tắc mọi người nên có quyền lựa chọn xem các nhà lãnh đạo của họ đang nói gì với bối cảnh rõ ràng. Khung chính sách này áp dụng với các nhà lãnh đạo tại nhiệm và các ứng viên chứ không phải các công dân khi họ không còn giữ các vị trí này", một phát ngôn viên của Twitter cho hay. 

Tổng thống Trump sẽ làm gì nếu phải rời Nhà Trắng? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: WP)

Một số đồng minh gần đây bắt đầu nói về việc ông Trump đang lên kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024.

Cho tới nay mới chỉ có Grover Cleveland là Tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ không liên tiếp. Ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 1892 sau khi thất bại trong nỗ lực tái đắc cử 4 năm trước đó. 

Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Mulvaney từng khẳng định ông Trump là người "không thích thua cuộc". 

"Tôi tuyệt đối tin tưởng ông ấy có khả năng tranh cử vào năm 2024. Ông ấy là một người 74 tuổi có rất nhiều năng lượng", ông Mulvaney nói. 

Nói về khả năng này, Bryan Lanza - cựu cố vấn của Tổng thống tin rằng ông Trump đang “ở một vị thế thuận lợi” để tái tranh cử sau 4 năm nữa.

Cách đây vài tháng, Tổng thống Trump từng ám chỉ về việc bắt đầu 1 thương hiệu "Trump TV" khi ông thường xuyên tỏ ra bất mãn về Fox News - tờ báo hiếm hoi của Mỹ ủng hộ nhà lãnh đạo Mỹ. 

"Người xem muốn có một sự thay đổi ngay bây giờ. Tôi cũng thế", ông Trump nói. Không ai có thể phủ nhận ông chủ Nhà Trắng có khiếu hút ánh đèn sân khấu thiên bẩm.

Nhưng cũng có những lo ngại về việc ông sẽ bị kéo vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng. 

Các công tố viên ở New York đang điều tra việc Trump trả tiền để mua sự im lặng của một sao phim khiêu dâm, các giao dịch kinh doanh phức tạp và các hoạt động kế toán bí ẩn. Cùng với đó là các cáo buộc tấn công tình dục trong quá khứ. 

Là Tổng thống, ông Trump được hưởng quyền miễn truy tố. Nhưng ông rời khỏi Nhà Trắng, mọi chuyển sẽ rất khác. 

8 cộng sự của Trump, bao gồm cả những người từng là quản lý chiến dịch tranh cử, luật sư và cố vấn an ninh quốc gia bị truy tố hoặc bỏ tù với các tội danh nghiêm trọng, trong đó có các cáo buộc liên quan tới chiến dịch năm 2016. 

Cũng có 1 kịch bản khác là ông Trump muốn thoát khỏi tất cả. 

Hồi tháng 6, ông từng nhắc tới việc đi xa cùng vợ trên 1 chiếc RV. 

"Những chiếc xe tải thật đẹp. Các bạn có nghĩ tôi có thể nhảy lên một trong số chúng và lái đi không? Tôi thích làm điều đó, chỉ cần lái nó rời khỏi tất cả những thứ này", ông nói trong một cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania. 

Theo AFP, nếu tính tới chuyện nghỉ xả hơi, Trump có thể tới các sân golf hoặc các tòa tháp của mình. 

Song Hy(Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !