Tổng thống Trump: Sẽ có biến động lớn ở Venezuela trong vài ngày tới

(VTC News) - Tổng thống Trump khẳng định sẽ có nhiều phát triển liên quan tới tình hình ở Venezuela trong vài ngày tới.

"Đó là một mớ hỗn độn không thể tin nổi. Nơi đó thực sự tồi tệ và nguy hiểm... Vì vậy, cần phải làm một cái gì đó. Rất nhiều thứ sẽ diễn ra trong tuần tới và sớm hơn thế. Chúng ta hãy chờ xem", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, nhấn mạnh "Mỹ đang làm tất cả mọi thứ có thể để đạt được điều cuối cùng" và "có những người mong muốn Washington thực hiện điều cuối cùng đó". 

Tong thong Trump: Se co bien dong lon o Venezuela trong vai ngay toi hinh anh 1

Đường phố Venezuela chìm trong bạo loạn hôm 30/4. (Ảnh: Reuters) 

Khi được hỏi "những người" mà ông đang ám chỉ là ai, Tổng thống Trump từ chối trả lời với lý do "họ rất khó tính". 

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo để ngỏ khả năng can thiệp quân sự vào Cacaras, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ không thay đổi lập trường đối với cuộc khủng hoảng ở Venezuela. 

Hôm 2/5, Tổng thống Nicolas Maduro cảnh báo nếu cuộc khủng hoảng tiếp tục leo thang và trở thành bạo lực, Mỹ có thể sử dụng đó như một cái cớ để can thiệp quân sự vào Venezuela.

"Phe đối lập muốn dẫn chúng ta tới một cuộc nội chiến. Một cuộc tàn sát sẽ xảy ra giữa những người Venezuela, Washington sẽ ăn mừng và ra lệnh can thiệp quân sự để chiếm đất của Venezuela", ông Maduro nói. 

Căng thẳng chính trị ở Venezuela leo thang lên một nấc mới sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido hôm 30/4 kêu gọi lực lượng vũ trang và người dân tham gia "giai đoạn cuối cùng chiến dịch tự do" nhằm chấm dứt sự "tiếm quyền" của chính quyền Maduro. 

Lời kêu gọi đã dẫn tới hàng loạt các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình khiến một phụ nữ thiệt mạng do trúng đạn và hơn 70 bị thương. 

Tới tối cùng ngày, Tổng thống Maduro tuyên bố đánh bại cuộc đảo chính của phe đối lập, khẳng định lực lượng quân đội vẫn luôn trung thành với nhân dân, Hiến pháp và Chính phủ. 

Washington Post: Ông Bolton hối thúc Tổng thống Trump can thiệp vào Venezuela

Washington Post: Ông Bolton hối thúc Tổng thống Trump can thiệp vào Venezuela

Truyền thông Mỹ cho rằng Tổng thống Trump không quá quyết tâm thực hiện hành động can thiệp, tuy nhiên ông John Bolton lại là người muốn hối thúc điều này.
 
Sau cuộc đảo chính bất thành, điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với Venezuela?

Sau cuộc đảo chính bất thành, điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với Venezuela?

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro vẫn giữ được quyền lực và sự hỗ trợ hàng đầu của quân đội, nhưng thách thức từ nhóm đối lập chưa chấm dứt hoàn toàn.

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU