Tổng thống Trump, Putin bàn luận gì trong hơn 2 tiếng gặp nhau lần đầu?

(VTC News) - Trong cuộc gặp đầu tiên trên cương vị tổng thống, hai ông Trump và Putin có cuộc trò chuyện kéo dài hơn 2 tiếng, trong khi đó, thời gian dự tính ban đầu chỉ là 15 phút.

Theo Reuters, trong cuộc hội đàm này, hai bên đã đề cập đến sự can thiệp của Nga và cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 nhưng vẫn tập trung xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn.

"Rất vinh hạnh khi ở đây với ngài", ông Trump nói. Còn ông Putin đáp lại rằng: "Tôi rất vui được gặp ngài trực tiếp".

Tong thong Trump, Putin ban luan gi trong hon 2 tieng gap nhau lan dau? hinh anh 1

 Tổng thống Putin và Tổng thống Trump bắt tay trong cuộc hội đàm bên lề G20. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Tổng thống Donald Trump đã mở đầu cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bằng tuyên bố nêu quan ngại của người dân Mỹ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Về chủ đề này và Tổng thống Putin phủ nhận sự can thiệp của Nga, như ông đã từng phủ nhận trước đây.

"Hai tổng thống tập trung vào vấn đề làm sao để cùng tiến lên phía trước từ những bất đồng bất khả kháng tại thời điểm hiện nay", Ngoại trưởng Mỹ cho biết thêm.

Tong thong Trump, Putin ban luan gi trong hon 2 tieng gap nhau lan dau? hinh anh 2

Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ bàn luận bên lề G20.

Trước đó, trong chuyến thăm Ba Lan, Tổng thống Mỹ cũng cho rằng Nga đứng sau vụ can thiệp kết quả bầu cử ở Mỹ hồi năm ngoái, song lại lấp lửng có thể còn có cả những nước khác.

“Tôi nghĩ rất có thể là Nga. Tôi nghĩ còn có những quốc gia khác. Nhưng tôi sẽ không nêu cụ thể”, ông Trump nói trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Về phía Nga, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết Tổng thống Trump đã chấp nhận tuyên bố đảm bảo của Tổng thống Putin rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân Mỹ trong tiệc chiêu đãi G20

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Chủ đề:

Nga

,

Mỹ

,

donald trump

,

putin

,

G20

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU