Tổng thống Trump phát biểu tại LHQ: Đại diện Venezuela mang sách ra đọc, Bộ trưởng Mỹ ngủ gật

Thế giớiThứ Tư, 25/09/2019 07:41:00 +07:00

Bài phát biểu của ông Trump tại LHQ luôn thu hút sự chú ý từ dư luận, nhưng nhiều người trực tiếp nghe nó có vẻ thờ ơ trước những gì Tổng thống Mỹ nói.

"Kể từ lần cuối tôi nói chuyện tại hội trường này, Mỹ và các đối tác đã xây dựng một liên minh lịch sử gồm 55 quốc gia công nhận chính phủ hợp pháp của Venezuela", ông Trump nói trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở thành phố New York hôm 24/9.

Tuy nhiên, khi nhà lãnh đạo nhắn nhủ rằng "tất cả nước Mỹ đang ở phía sau người Venezuela", đại diện ngoại giao của Venezule Daniela Rodríguez dường như phớt lờ lời của ông. 

Video: Đại diện Venezuela mang sách ra đọc khi Tổng thống Trump phát biểu

Thay vào đó, cô mang cuốn sách về nhà cách mạng Venezuela Simón Bolívar ra đọc. 

Trong một dòng tweet đăng tải sau đó, Rodríguez chụp lại bức ảnh về cuốn sách có tựa đề "Bolívar, người hùng, thiên tài và suy nghĩ phổ quát" và viết: 

"Đây là cuốn sách tôi đọc khi ông Trump mạo phạm Đại hội đồng Liên hợp quốc với bài phát biểu bài ngoại và ngập tràn chủ nghĩa đế quốc của mình. Bolivar muôn năm! Venezuela muôn năm! Người dân Venezuela sẽ không chịu khuất phục trước bất cứ đế chế nào!"

Một khoảnh khắc đáng chú ý khác được ghi lại trong lúc ông Trump phát biểu là hình ảnh Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngủ gật. 

Ống kính của các tay máy trong trụ sở Liên hợp quốc nhanh tay bắt lại cảnh ông Ross nhắm mắt, sau đó cúi đầu xuống. 

Video: Bộ trưởng Mỹ ngủ gật khi Tổng thống Trump phát biểu

Theo Spuntik, đây không phải là lần đầu tiên vị bộ trưởng này ngủ quên tại các sự kiện công cộng. Năm 2017, ông Ross cũng được ghi lại trong tình huống tương tự khi Tổng thống Trump có bài phát biểu ở Ả-rập Xê-út. 

Trong bài phát biểu tại Liên hợp quốc hôm 24/9, bên cạnh việc chỉ trích Venezuela, ông Trump cáo buộc  Trung Quốc phớt lờ các cam kết cải cách, thực hiện các chính sách kinh tế gây tổn hại cho các doanh nghiệp và đối tác nước ngoài. 

Ông đồng thời kêu gọi các quốc gia phải có nghĩa vụ hành động chống lại ảnh hưởng của Iran. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cảnh báo sẽ thắt chặt thêm các lệnh trừng phạt nếu Tehran tiếp tục hành vi khiêu khích ở Trung Đông.

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn