Tổng thống Trump phát biểu mừng Quốc khánh sau cơn mưa xối xả

(VTC News) - Đằng sau tấm kính chống đạn mờ nước mưa, Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu dài 45 phút kỷ niệm Quốc khánh Mỹ, thể hiện lòng yêu nước phi chính trị.

Video: Mưa xối xả trước sự kiện mừng Quốc khánh Mỹ

Chỉ vài giờ trước sự kiện “Salute to America” kỷ niệm Quốc khánh Mỹ, mưa bắt đầu nặng hạt nhưng các kế hoạch vẫn diễn ra như dự kiến.

Đằng sau tấm kính chống đạn mờ nước mưa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu dài 45 phút kỷ niệm Quốc khánh Mỹ. Theo CNN, ông Trump dường như đã tuân thủ kịch bản cho đến cuối cùng với bài phát biểu thể hiện lòng yêu nước phi chính trị, tránh nhắc đến chiến dịch tranh cử.

Ông gọi Mỹ là “quốc gia đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới”. “Đất nước của chúng ta (Mỹ) hôm nay mạnh mẽ hơn ngày trước. Bây giờ là thời điểm mạnh mẽ nhất” – ông nói.

Tổng thống Trump nhắc đến từng đơn vị quân đội khi mở đầu bài phát biểu: “Lục quân, Hải quân, Không quân, Tuần duyên, Thủy quân lục chiến, và rất sớm thôi, Lực lượng không gian”.

Tong thong Trump phat bieu mung Quoc khanh sau con mua xoi xa hinh anh 1

 (Ảnh: AP)

Bài phát biểu của ông nhắc nhiều đến lịch sử, từ Thomas Jefferson đến George Washington rồi Abraham Lincoln, và sau đó, Thomas Edison, Alexander Graham Bell, anh em nhà Wright và Clara Barton.

Ở phần kết luận, ông nhấn mạnh sự đoàn kết, nói rằng: "Chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng chúng ta là người Mỹ và tương lai thuộc về chúng ta. Tương lai thuộc về những người dũng cảm, mạnh mẽ, tự hào và tự do. Chúng ta là người theo đuổi ước mơ của mình và một số phận tuyệt vời."

Sau đó, ban nhạc quân đội biểu diễn tiết mục chính "Tự hào là một người Mỹ" - một trong những mục yêu thích của Tổng thống Trump - trong khi một chiếc máy bay Navy Blue Angel bay phía trên. Ông Trump bắt tay với một số quan chức quân đội và vẫy tay trước khi rời khỏi sân khấu.

Tong thong Trump phat bieu mung Quoc khanh sau con mua xoi xa hinh anh 2

 Máy bay Không lực Một mở đầu sự kiện. 

Tong thong Trump phat bieu mung Quoc khanh sau con mua xoi xa hinh anh 3

Màn trình diễn của các máy bay Navy Blue Angels cuối lễ kỷ niệm. (Ảnh: AP)

Tong thong Trump phat bieu mung Quoc khanh sau con mua xoi xa hinh anh 4

Xe tăng M1A1 Abrams gần đó. (Ảnh: AP) 

Tong thong Trump phat bieu mung Quoc khanh sau con mua xoi xa hinh anh 5

Người dân chờ ông Trump phát biểu. (Ảnh: AP)

Video: Khí tài quân sự được đặt tại vị trí để kỷ niệm Quốc khánh Mỹ

Chiêm ngưỡng những ‘quái thú’ sẽ xuất hiện trên đường phố trong ngày Quốc khánh Mỹ

Chiêm ngưỡng những ‘quái thú’ sẽ xuất hiện trên đường phố trong ngày Quốc khánh Mỹ

Theo yêu cầu của người đứng đầu Nhà Trắng, xe tăng sẽ là thứ vũ khí không thể thiếu trong buổi lễ chào mừng ngày Quốc khánh Mỹ.
Mỹ đưa xe thiết giáp ‘cà tàng’ đến dự Ngày Quốc khánh

Mỹ đưa xe thiết giáp ‘cà tàng’ đến dự Ngày Quốc khánh

Chiếc xe thiết giáp mà ông Trump hứa sẽ xuất hiện tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ hóa ra lại là một chiếc xe hoen gỉ và không có nòng súng.

 (Nguồn: CNN, AP, TMZ)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU