• Zalo

Tổng thống Trump phát biểu mừng Quốc khánh sau cơn mưa xối xả

Thế giới Thứ Sáu, 05/07/2019 07:40:00 +07:00

Đằng sau tấm kính chống đạn mờ nước mưa, Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu dài 45 phút kỷ niệm Quốc khánh Mỹ, thể hiện lòng yêu nước phi chính trị.

Video: Mưa xối xả trước sự kiện mừng Quốc khánh Mỹ

Chỉ vài giờ trước sự kiện “Salute to America” kỷ niệm Quốc khánh Mỹ, mưa bắt đầu nặng hạt nhưng các kế hoạch vẫn diễn ra như dự kiến.

Đằng sau tấm kính chống đạn mờ nước mưa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu dài 45 phút kỷ niệm Quốc khánh Mỹ. Theo CNN, ông Trump dường như đã tuân thủ kịch bản cho đến cuối cùng với bài phát biểu thể hiện lòng yêu nước phi chính trị, tránh nhắc đến chiến dịch tranh cử.

Ông gọi Mỹ là “quốc gia đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới”. “Đất nước của chúng ta (Mỹ) hôm nay mạnh mẽ hơn ngày trước. Bây giờ là thời điểm mạnh mẽ nhất” – ông nói.

Tổng thống Trump nhắc đến từng đơn vị quân đội khi mở đầu bài phát biểu: “Lục quân, Hải quân, Không quân, Tuần duyên, Thủy quân lục chiến, và rất sớm thôi, Lực lượng không gian”.

trump-qk-my

 (Ảnh: AP)

Bài phát biểu của ông nhắc nhiều đến lịch sử, từ Thomas Jefferson đến George Washington rồi Abraham Lincoln, và sau đó, Thomas Edison, Alexander Graham Bell, anh em nhà Wright và Clara Barton.

Ở phần kết luận, ông nhấn mạnh sự đoàn kết, nói rằng: "Chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng chúng ta là người Mỹ và tương lai thuộc về chúng ta. Tương lai thuộc về những người dũng cảm, mạnh mẽ, tự hào và tự do. Chúng ta là người theo đuổi ước mơ của mình và một số phận tuyệt vời."

Sau đó, ban nhạc quân đội biểu diễn tiết mục chính "Tự hào là một người Mỹ" - một trong những mục yêu thích của Tổng thống Trump - trong khi một chiếc máy bay Navy Blue Angel bay phía trên. Ông Trump bắt tay với một số quan chức quân đội và vẫy tay trước khi rời khỏi sân khấu.

airforceone

 Máy bay Không lực Một mở đầu sự kiện. 

qkmy-1 3

Màn trình diễn của các máy bay Navy Blue Angels cuối lễ kỷ niệm. (Ảnh: AP)

qkmy-4 5

Xe tăng M1A1 Abrams gần đó. (Ảnh: AP) 

qkmy-5 6

Người dân chờ ông Trump phát biểu. (Ảnh: AP)

Video: Khí tài quân sự được đặt tại vị trí để kỷ niệm Quốc khánh Mỹ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin