• Zalo

Tổng thống Trump phẫn nộ trước lời đe dọa từ Iran

Thế giớiThứ Hai, 23/07/2018 12:46:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảnh báo trực tiếp đến Tổng thống Iran Rouhani trên Twitter, nói đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ.

“Gửi Tổng thống Iran Rouhani: Đừng bao giờ, đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa hoặc ông sẽ phải chịu hậu quả mà không mấy người trong lịch sử từng phải chịu. Chúng tôi không còn là một đất nước có thể đứng im trước những lời đe dọa của ông về bạo lực và cái chết. Hãy cẩn thận!” – Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter tối 22/7.

donald trump-iran-tweet

Lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ nêu đích danh Tổng thống Iran Rouhani. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng thống Trump có tuyên bố phẫn nộ trên sau khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo lãnh đạo Mỹ về việc theo đuổi các chính sách thù địch chống lại Tehran, nói rằng: “Chiến tranh với Iran là mẹ của mọi cuộc chiến tranh.”

“Ông không ở một vị trí có thể kích động nước Iran chống lại an ninh và lợi ích của Iran” – Tổng thống Rouhani nói, đề cập đến các thông tin cho rằng Washington đang cố gắng làm bất ổn chính phủ hồi giáo của Iran.

Trước khi ông Trump cảnh báo Tổng thống Iran, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 22/7 so sánh các lãnh đạo Iran với “mafia” và cam kết sẽ hỗ trợ những người Iran không hài lòng với chính phủ của mình.

Ông Pompeo trong một bài phát biểu tại California, trước một số lượng lớn khán giả người Mỹ và Iran nói ông Rouhani và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif – người đã đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Mỹ và 5 nước khác – chỉ là những người che đậy cho “nghệ thuật lừa đảo quốc tế” của các lãnh đạo tôn giáo nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 vào tháng 5/2018 – thỏa thuận đa phương được ký kết giữa 6 bên nhằm hạn chế đi đến gỡ bỏ chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân Iran và từng bước xem xét giảm nhẹ trừng phạt kinh tế với nước này. 

Video: Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới lên hàng loạt cá nhân và công ty Iran

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !