Tổng thống Trump: Ông Kim Jong-un xin lỗi vì các vụ thử tên lửa

Thế giớiThứ Bảy, 10/08/2019 21:51:00 +07:00

Ông Trump tiết lộ nội dung "bức thư tuyệt vời" từ ông Kim và mong gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên trong tương lai không xa.

Tổng thống Donald Trump ngày 10/8 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xin lỗi ông vì một loạt các vụ thử tên lửa gần đây, và yêu cầu một cuộc họp khác trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ.

trump kim

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Vanity Fair) 

Ông Trump cho biết ông Kim gửi một bức thư riêng, trong đó đề nghị hai nhà lãnh đạo gặp gỡ và bắt đầu đàm phán ngay khi các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc kết thúc.

"Đó là một lá thư dài, phần lớn phàn nàn về các bài tập nực cười và đắt tiền", ông Trump nói trên tài khoản mạng xã hội. Ông nói ông Kim gửi "một lời xin lỗi nhỏ" cho các cuộc thử nghiệm vũ khí đã làm náo loạn đồng minh của Mỹ trong khu vực. Theo Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Kim đảm bảo họ sẽ dừng lại khi tập trận kết thúc.

Ông Trump cho biết ông rất mong được gặp ông Kim trong "tương lai không xa".

trump-tweet-nk 3

Tổng thống Donald Trump thông báo ngắn gọn nội dung bức thư của ông Kim Jong-un trên Twitter.

Trước đó không lâu, Triều Tiên bắn hai vật phóng được cho là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống biển phía đông. Đó là lần phóng thứ tư kể từ cuối tháng 7. Các tên lửa tầm ngắn có thể tiếp cận các căn cứ quân sự của Mỹ ở Seoul, Hàn Quốc.

Ông Trump hôm 9/8 gọi đó là "một lá thư tuyệt vời". Ông đồng tình với sự thất vọng của nhà lãnh đạo Triều Tiên về các cuộc tập trận. 

Lần gặp gần nhất giữa lãnh đạo Mỹ - Triều là cuối tháng 6 tại biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc. Tại đây ông Trump và ông Kim tuyên bố rằng Washington và Bình Nhưỡng sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !