• Zalo

Tổng thống Trump: Nút hạt nhân của tôi to hơn của Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 03/01/2018 10:17:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải đoạn tweet đáp trả tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuyên bố rằng Mỹ có nhiều vũ khí hạt nhân mạnh hơn Triều Tiên.

Đoạn tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump có nội dung như sau: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng Nút hạt nhân luôn luôn có trên bàn của ông ta” và ai đó đến từ Triều Tiên “vui lòng thông báo lại với ông ta rằng tôi cũng có nút hạt nhân, nhưng to hơn và mạnh hơn nút hạt nhân của ông ấy và nút hạt nhân của tôi làm việc”.

Đoạn tweet này được cho là lời đáp trả thông điệp năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông Kim Jong-un tuyên bố toàn bộ nước Mỹ nằm dưới tầm bắn của vũ khí hạt nhân do Triều Tiên tự phát triển.

1058975655

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, cũng trong thông điệp năm mới này, ông Kim Jong-un khẳng định “Đây là sự thật, không phải là sự đe dọa. Những vũ khí này sẽ chỉ được dùng trong trường hợp an ninh của chúng tôi bị đe dọa”.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn bày tỏ hy vọng sẽ hâm nóng lại mối quan hệ liên Triều và bày tỏ ý định đàm phán liên Triều về Thế vận hội Mùa đông 2018 sắp tới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định rằng những biện pháp cấm vận và các áp lực khác bắt đầu có tác động đến Triều Tiên.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Trump: Nút hạt nhân của tôi to hơn của Triều Tiên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin