Tổng thống Trump nói vũ khí hạt nhân Triều Tiên sẽ sớm đe dọa Mỹ

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 cho biết vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sớm có thể đe dọa đến lãnh thổ nước Mỹ nhưng chính quyền Mỹ sẽ ngăn chặn điều đó xảy ra.

Trong thông điệp liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ, Tổng thống Trump cam kết sẽ không lặp lại sai lầm của các chính quyền trước khi dẫn đến căng thẳng hạt nhân hiện tại với Triều Tiên.

“Sự theo đuổi liều lĩnh của Triều Tiên với tên lửa hạt nhân có thể sớm đe dọa đến lãnh thổ của chúng ta. Chúng ta đang thực hiện một chiến dịch tối đa hóa áp lực để ngăn chặn điều đó xảy ra", Tổng thống Mỹ nói và nhắc đến việc chiến dịch gia tăng các biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao lên Bình Nhưỡng.

Tong thong Trump noi vu khi hat nhan Trieu Tien se som de doa My hinh anh 1

 Tổng thống Trump khi đọc thông điệp liên bang ngày 30/1.

"Kinh nghiệm quá khứ cho chúng ta thấy tự mãn và nhượng bộ chỉ mang đến khiêu khích và hiếu chiến", ông Trump nói thêm, "Tôi sẽ không lặp lại sai lầm của các chính quyền trước khi đặt chúng ta vào vị trí nguy hiểm".

Ngoài ra, ông Trump tỏ ra ủng hộ một người đào tẩu từ Triều Tiên tên là Ji Seong-ho: "Sự hy sinh của anh là một nguồn cảm hứng lớn với tất cả chúng tôi".

Video: Nhà Trắng công bố kết quả kiểm tra sức khỏe Tổng thống Trump

 >>> Đọc thêm: Tổng thống Trump nói gì trong thông điệp liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ?

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.