Tổng thống Trump nói vẫn có thể gặp Kim Jong-un vào 12/6, Nhà Trắng nói gì?

(VTC News) - Nhà Trắng và Tổng thống Trump sẽ chuẩn bị cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất kể khi nào hội nghị thượng đỉnh diễn ra, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết hôm 25/5.

"Chúng tôi sẽ luôn chuẩn bị và nếu cuộc họp diễn ra vào ngày 12/6, chúng tôi sẽ sẵn sàng. Nếu nó diễn ra vào ngày 12/7, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng. Và chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để chuẩn bị cho điều đó", bà Sanders nói với các phóng viên.

Tong thong Trump noi van co the gap Kim Jong-un vao 12/6, Nha Trang noi gi? hinh anh 1

 Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. 

Tuyên bố này được phát ngôn viên Nhà Trắng đưa ra ít giờ sau khi Tổng thống Trump để ngỏ khả năng hội thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra theo đúng dự kiến vào ngày 12/6 dù rằng tuyên bố hủy họp được ông đưa ra trước đó 1 ngày. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm rằng các đường dây liên lạc giữa hai nước đã được mở sau khi quan chức Mỹ phản ánh rằng do phía Triều Tiên không có hồi đáp nào trong quá trình chuẩn bị mới dẫn đến việc hủy hội nghị thượng đỉnh.

“Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra. Thậm chí có thể vẫn là ngày 12. Chúng ta đang nói chuyện với họ. Họ rất muốn làm điều đó. Chúng ta cũng muốn làm điều đó", ông Trump nói tại South Lawn, trước khi lên trực thăng đến Học viện Hải quân Mỹ ở Maryland. 

Ngày 24/5, Tổng thống Trump tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 với lý do tuyên bố trước đó của Triều Tiên chứa đựng “sự giận dữ khủng khiếp và sự thù địch công khai”. 

Trước quyết định đột ngột này của nhà lãnh đạo Mỹ, Kim Kye Gwan, quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng điều này đi ngược lại với mong muốn của cộng đồng toàn cầu về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi muốn phía Mỹ một lần nữa biết rằng chúng tôi có ý định ngồi xuống với họ và giải quyết các vấn đề bất cứ lúc nào”, ông này nói, đồng thời khẳng định sẵn sàng trao thời gian và cơ hội cho Mỹ.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump: Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên có thể tiếp tục như lịch cũ

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.